16 Tháng Tám, 2023

Ziyech trên đường rời Chelsea sau 2 lần đào tẩu bất thành

Sau nhiều lần không thể chia tay Hakim Ziyech, Chelsea giờ đây chuẩn bị tống khứ thành công ngôi sao sinh năm 1993.

Một Ziyech “số nhọ”

Chelsea vốn tính chuyện chấm dứt mối lương duyên với Hakim Ziyech, người chỉ thi đấu 18 trận tại Premier League 2022/23, từ lâu. Hồi tháng 1/2023, họ dự định đẩy Ziyech sang PSG theo dạng cho mượn. Nhiều nguồn tin uy tín xác nhận cựu cầu thủ Ajax sẽ trở thành tân binh của PSG, nhưng sự cố xảy ra khiến thương vụ đổ vỡ. Lý do nằm ở vấn đề giấy tờ giữa Chelsea và PSG.

Đến hè 2023 hiện tại, Ziyech lọt vào tầm ngắm của Al Nassr. Lịch sự lặp lại khi cầu thủ châu Phi được tiết lộ sẽ chuyển đến Ả Rập thi đấu. Song, việc thanh lý Ziyech của Chelsea tiếp tục chứng kiến biến cố do cựu cầu thủ Ajax không thể hoàn tất buổi kiểm tra y tế.

Vì vậy, trong gần 1 tháng qua, Ziyech vẫn còn thuộc biên chế Chelsea. Anh hiện chẳng khác người thừa tại CLB và không nằm trong kế hoạch của HLV Mauricio Pochettino. Đến ngày hôm nay mới xuất hiện thông tin nhạc trưởng 30 tuổi tìm thấy thỏa thuận khác để rời Stamford Bridge.

Ziyech trên đường đến Galatasaray sau 2 lần đào tẩu bất thành.
Ziyech trên đường đến Galatasaray sau 2 lần đào tẩu bất thành.

Chuẩn bị sang Galatasaray

Cụ thể, Chelsea đã thống nhất xong các điều khoản với Galatasaray về trường hợp của tiền vệ Morocco. Mọi thứ trên bàn đàm phán hoàn tất và vấn đề duy nhất nằm ở việc kiểm tra y tế thành công hay thất bại. Với những gì xảy ra trong quá khứ, một khi Ziyech chưa ra mắt Galatasaray, thì mọi thông tin gần như chắc chắn đến đâu sẽ nghi ngại.

Chelsea chắc chắn không muốn việc đào tẩu của Ziyech gặp vấn đề thêm một lần nào nữa. Họ đang rất tích cực đẩy đi các cái tên thất sủng. Sau trường hợp của Ziyech, The Blues muốn chia tay Romelu Lukaku, nhân vật tạo ra scandal lớn vì chơi khăm Inter Milan khi âm thầm đàm phán với Juventus. Tiền đạo người Bỉ hiện khó lòng khoác áo Juventus vì bị chính CĐV đội bóng Turin hờn ghét. Do đó, không dễ để đại diện London tìm được lối thoát cho cựu chân sút Manchester United.

Vì vậy, Chelsea mong chờ giải quyết xong vấn đề của Ziyech để bản thân nhẹ đầu hơn vào thời điểm hiện tại.


XEM THÊM: