17 Tháng Mười, 2023

Kylian Mbappe không hợp với Man City

Cựu danh thủ Marcel Desailly cho biết, Kylian Mbappe không phù hợp với Man City và bất kỳ vụ chuyển nhượng nào đến Etihad sẽ gây ra những xáo trộn.

Tương lai của Mbappe cho đến lúc này vẫn là một dấu hỏi khi chưa có gì là chắc chắn giữa rất nhiều đồn đoán. Siêu sao của PSG chỉ còn hiệu lực hợp đồng đến mùa hè năm sau và đã từ chối gia hạn thêm. Khi đó, người ta kỳ vọng cầu thủ 24 tuổi sẽ rời đi vào năm 2024.

Real Madrid đang dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của anh, nhưng bất kỳ vấn đề nào ở đó có thể mở ra cơ hội cho những CLB khác theo đuổi, bao gồm cả những ông lớn ở Anh. Trong đó Man City tự hào về tham vọng và sức mạnh chi tiêu để cạnh tranh giành Mbappe. Nhưng cả cầu thủ và CLB đều đã được cảnh báo về động thái này.

Mbappe và Man City không dành cho nhau
Mbappe và Man City không dành cho nhau

Mbappe không hợp với Man City

Theo cựu tuyển thủ Pháp, Marcel Desailly, Man City và Mbappe sinh ra không phải dành cho nhau. Nói chuyện với truyền thông, ông cho biết:

“Clichy (trợ lý HLV của U21 Pháp) đã nói rằng Mbappe sẽ phát triển mạnh ở City, nhưng sẽ không dễ dàng gì. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng tôi không nghĩ cậu ấy sinh ra để chơi cho Man City, có quá nhiều kỷ luật. Ở Pháp, chúng tôi nói rằng cách Man City chơi không có nhiều khoảng trống cho các cá nhân. Họ chuyền bóng rất nhiều và sẽ không phù hợp với những cầu thủ muốn đối đầu trực tiếp với hậu vệ.”

“Họ chuyền bóng, di chuyển liên tục. Tiêu biểu như Silva và Grealish đều có khả năng chơi số 10, nhưng họ đã bị triết lý của Guardiola triệt tiêu. Ông ấy muốn họ giữ vị trí, nhận bóng, thể hiện tốc độ, chơi bóng và trả lại bóng, đập nhả 1-2. Mbappe không làm được điều đó, cậu ấy sử dụng quả bóng để tạo ra sự khác biệt. Sự tự tin của cậu ấy cũng sẽ giảm sút nếu không khởi đầu tốt. Cậu ấy là một tiền đạo hàng đầu nhưng không dành cho The Citizens.”


XEM THÊM: