17 Tháng Mười, 2023

Chuyên gia Việt Nam khẳng định HLV Troussier thừa sức chơi phòng ngự phản công

Trong bối cảnh Rồng Vàng chạm trán một đối thủ vượt trội về đẳng cấp, HLV Trần Công Minh kỳ vọng đội bóng sẽ thay đổi cách tiếp cận.

Trước trận Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra vào tối ngày 17/10, cựu tuyển thủ Trần Công Minh đóng góp ý kiến:

“Thời gian gần đây, đội tuyển Việt Nam của HLV Philippe Troussier có định hướng kiểm soát bóng. Cách chơi này có thể mang lại hiệu quả khi chạm trán các đội ngang cơ hoặc yếu hơn. Nhưng phía trước là đội tuyển Hàn Quốc vốn rất mạnh, tôi nghĩ rằng đội tuyển Việt Nam chơi kiểm soát bóng là không hợp lý. Có khả năng đội chúng ta sẽ chơi theo kiểu phòng ngự phản công trong trận đấu tới đây.”

Về hai thất bại dưới tay Trung Quốc và Uzbekistan, vị chuyên gia này nhận xét:

“Những trận vừa qua đội tuyển Việt Nam phải thi đấu trên sân đối phương và đụng độ các đội mạnh hơn. Chúng ta cũng gặp một số bất lợi như thi đấu với mật độ dày đặc, khí hậu thay đổi, hơn nữa còn phải di chuyển nhiều nên thể lực bị giảm sút.

Hơn nữa, các trận vừa rồi chỉ là thử nghiệm, đội hình chưa ổn định, nên có những trục trặc. Đối với HLV Troussier, có thể ông ấy muốn tìm kiếm thêm những nhân tố mới.”

Cầu thủ ĐT Việt Nam nghe chỉ đạo từ thuyền trưởng (Ảnh: Vietnamnet)
Cầu thủ ĐT Việt Nam nghe chỉ đạo từ thuyền trưởng (Ảnh: Vietnamnet)

Lòng tin vào HLV Troussier

HLV Trần Công Minh bày tỏ:

“Tôi tin HLV Troussier có thừa kinh nghiệm để thay đổi. Sau những thử nghiệm vừa qua, ông ấy sẽ đổi mới để phù hợp, cả về lối chơi lẫn nhân sự.

Ông ấy thừa kinh nghiệm để áp dụng một đấu pháp hợp lý, tùy theo từng đối thủ và thời điểm. Trong màn thư hùng với Hàn Quốc sắp tới, chúng ta sẽ chứng kiến đội đá nhanh hoặc chậm tùy thời điểm và diễn biến trên sân.

Về mặt nhân sự, như chính HLV Troussier đã phát biểu, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa đóng khung. Cơ hội vẫn rộng mở. Tôi tin rằng ở chiến dịch vòng loại World Cup vào tháng 11, những gương mặt giàu kinh nghiệm sẽ quay lại, sau khi HLV Troussier nắm được ưu và khuyết điểm của những tân binh đợt này.”


XEM THÊM: