8 Tháng Bảy, 2023

XONG! PSG chính thức ra phán quyết tương lai Mbappe

Sau năm lần bảy lượt bị ngôi sao người Pháp ngó lơ, đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã ra quyết định về tương lai của Mbappe.

Theo thông tin mới được cập nhật từ nhà báo Ramon Alvarez, PSG đã quyết định sẽ bán Kylian Mbappe ngay trong thị trường chuyển nhượng mùa Hè năm nay. Trước đó, đại gia nước Pháp đã 3 lần đề nghị tiền đạo sinh năm 1998 gia hạn hợp đồng, nhưng đều nhận được sự ngó lơ của Mbappe.

Căng thẳng lên đến đỉnh điểm vào ngày hôm nay, khi đích thân chủ tịch Nasser Al-Khelaifi đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng với thái độ của tiền đạo đội tuyển Pháp. Người đứng đầu CLB thành Paris khẳng định: “Không một ai được phép lớn hơn đội bóng, ngay cả tôi cũng thế.”

PSG hết kiên nhẫn với Mbappe
PSG hết kiên nhẫn với Mbappe

Cũng theo tiết lộ từ Alvarez, mong muốn của Mbappe vẫn là Real Madrid. Tuy nhiên đội bóng Tây Ban Nha không thể thỏa mãn mức phí chuyển nhượng mà PSG yêu cầu ngay trong mùa Hè năm nay. Còn theo The Independent, một lựa chọn khác mà nhà vô địch World Cup 2018 đang xem xét là Arsenal, đội bóng được cho là cũng đã có những liên hệ với Mbappe trong vài tuần vừa qua.

Hợp đồng của Kylian Mbappe với PSG còn thời hạn đến tháng 6 năm 2024. Mục tiêu ban đầu của tiền đạo người Pháp là từ chối gia hạn và ở lại chơi bóng ở sân Công viên các Hoàng tử năm cuối hợp đồng, điều đó sẽ giúp anh nhận khoản phí trung thành lên tới 80 triệu euro. Sau đó, Mbappe có thể gia nhập Real Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do.

PSG muốn bán Mbappe càng nhanh càng tốt
PSG muốn bán Mbappe càng nhanh càng tốt

PSG thì quyết không để điều này xảy ra. Họ đã gửi tối hậu thư đến tiền đạo người Pháp rằng anh chỉ có thể ở lại nếu đồng ý vào bản hợp đồng mới. Sau khi bị Mbappe phớt lờ, ban lãnh đạo PSG quyết định bán cầu thủ này trước cả khi giai đoạn tiền mùa giải bắt đầu. Hiện tại, chân sút sinh năm 1998 đã bị đẩy lên thị trường chuyển nhượng nhưng không dễ để bất cứ đội bóng nào có thể đáp ứng khoản phí chuyển nhượng và mức lương trên trời cho anh.


XEM THÊM: