12 Tháng Một, 2023

XONG! HLV Park Hang-seo đã tìm ra cách khắc chế ĐT Thái Lan

Nếu như thuyền trưởng Mano Polking bên phía “Voi Chiến” tỏ ra quyết tâm, thì HLV của ĐT Việt Nam cũng có cơ sở để tin vào một kết quả khả quan.

Vừa rồi, ông Polking có nhấn mạnh việc ĐT Thái Lan không triệu tập một số cầu thủ trụ cột ở AFF Cup 2022, trong khi ĐT Việt Nam mang đến lực lượng tốt nhất. HLV Park Hang-seo đã phản bác quan điểm này. Ông khẳng định:

“Thái Lan không mất quá nhiều ngôi sao đâu. Họ chỉ thiếu Chanathip Songkrasin thôi, còn tuyển Việt Nam cũng vắng Công Phượng. Cho nên nếu đánh giá Việt Nam có đội hình mạnh hơn Thái Lan thì cũng chưa đúng lắm.”

Công Phượng xin phép không tham dự để lo thương vụ chuyển nhượng sang Yokohama FC. (Ảnh: Bongda24h)
Công Phượng xin phép không tham dự để lo thương vụ chuyển nhượng sang Yokohama FC. (Ảnh: Bongda24h)

Tiếp đó, thầy Park nhận xét về đoàn quân xứ sở chùa vàng:

“Các cộng sự của tôi, bao gồm cả những người vừa sang Thái Lan xem trực tiếp trận bán kết lượt về, đã hoàn thành việc phân tích đối thủ này. Ngoài ra, tôi cũng tham khảo ý kiến của ông Kim Pan-gon (HLV ĐT Malaysia) về Thái Lan.

Thái Lan sở hữu nhiều cầu thủ tốt, điều đó không cần phải bàn cãi. Họ ghi được 16 bàn thắng và thủng lưới 3 lần. Việt Nam có 14 bàn thắng và vẫn giữ sạch lưới. Nhưng đừng vì thế mà nghĩ đội của tôi chỉ biết phòng ngự. Việt Nam vẫn có thể tấn công rất tốt.

Tuyến giữa của Thái Lan thể hiện khả năng phối hợp nhóm ăn ý. Số 6 và số 11 (cánh trái), số 5, 6, 7 (cánh phải) của họ thi đấu vô cùng linh động. Hỏa lực của Thái Lan mạnh mẽ nhưng không đến mức khiến Việt Nam phải lo sợ. Hàng công của họ ghi nhiều bàn là nhờ sự hỗ trợ từ số 3 Theerathon Bunmathan. Nếu kèm chặt cầu thủ này thì Việt Nam chẳng có gì phải sợ.


XEM THÊM: