7 Tháng Tám, 2023

XONG! Arsenal mua David Raya giá cao hơn Ramsdale

Arsenal và Brentford đã đạt thỏa thuận về việc chuyển nhượng David Raya với mức phí không phải là 40 triệu bảng như phía bán đòi hỏi ban đầu.

Một nguồn tin uy tin về chuyển nhượng là Purple Panel cho biết: “Trong phạm vi nghiên cứu liên tục của chúng tôi về kỳ chuyển nhượng hiện tại, có thể xác nhận rằng Arsenal và Brentford đã đạt được thỏa thuận về việc mua bán David Raya.

Mức phí sẽ rơi vào khoảng 30 triệu bảng đã bao gồm cả các điều khoản bổ sung. Như đã xác nhận, Raya muốn gia nhập Arsenal hơn là Bayern, vì cầu thủ này muốn ở lại London. Các điều khoản cá nhân đã được thỏa thuận.”

Arsenal từng gây tranh cãi khi chi đến 28 triệu euro để chiêu mộ Aaron Ramsdale. Với lý lịch từng bắt chính cho hai đội bóng xuống hạng khỏi Premier League, thủ môn người Anh đã nhận về rất nhiều sự hoài nghi khi gia nhập sân Emirates. Tuy nhiên, Ramsdale đã đáp trả bằng các màn trình diễn đẳng cấp và hiện được Transfermarkt định giá 40 triệu euro.

Cuộc cạnh tranh giữa Raya và Ramsdale sẽ rất thú vị
Cuộc cạnh tranh giữa Raya và Ramsdale sẽ rất thú vị

Người cũ Arsenal lý giải vì sao Arteta muốn Raya

Giờ đây, Arsenal lại gây bất ngờ khi sẵn sàng chi thêm khoản 34,75 triệu euro cho Raya dù đã có Ramsdale. Trước những dấu hỏi về thương vụ này, cựu hậu vệ của Arsenal hiện đang chơi cho Inter Miami là Kieran Gibbs đánh giá Raya sẽ mang đến những phẩm chất khác cho đội hình so với Ramsdale, điều này có thể giúp ích cho Pháo thủ ở Champions League.

“Tôi không ngạc nhiên khi Arsenal muốn David Raya. Họ sẽ cạnh tranh trên mọi mặt trận ở mùa giải tới. Bạn cần hai thủ môn thích hợp, nó đơn giản là như vậy. Tôi nghĩ cậu ấy mang đến một chút gì đó khác biệt so với Aaron.

Khi bạn chơi ở đấu trường châu Âu, thật tuyệt khi có một thủ môn thực sự giỏi với đôi chân của cậu ấy. Tôi không nói Aaron không giỏi dùng chân, nhưng tôi nghĩ đó là một trong những điểm đặc biệt hơn của David”, Gibbs chia sẻ với ESPN.


XEM THÊM: