5 Tháng Bảy, 2023

Xây hồ giải trí, Neymar bị phạt gần trăm tỷ

Hành động của cầu thủ này đã vi phạm nhiều qui tắc xây dựng nên chính quyền quyết định phạt 3,3 triệu USD (khoảng 78 tỷ VND).

Neymar là một cầu thủ lắm tài nhiều tật nên cũng không ngạc nhiên khi anh gây ra rất nhiều scandal ngoài sân cỏ. Mới đây, ngôi sao người Brazil đã bị chính quyền nước này xử phạt hành chính do vi phạm lệnh cấm xây dựng tại dinh thự của anh ở ngoại ô thành phố Rio de Janeiro.

Theo các nguồn tin từ truyền thông Brazil, Neymar đã mua bất động sản này vào năm 2016 với giá khoảng 8 triệu USD. Nó nằm trên khu đất rộng 10.000 m2, có một sân bay trực thăng, một khu spa và phòng tập thể dục. Tuy nhiên, Neymar không dừng lại ở đó, mà còn muốn xây thêm một hồ nước và bãi biển nhân tạo trong khuôn viên.

Cơ ngơi của Neymar
Cơ ngơi của Neymar

Điều này đã vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường của Brazil như phá rừng, phá đá và thay đổi dòng chảy tự nhiên của các con sông. Hơn nữa, Neymar cũng không có giấy phép xây dựng cho dự án này, mà chỉ tự ý làm theo mong muốn của mình.

Ngày 22/6, các quan chức phụ trách bảo vệ môi trường của Brazil đã đến dinh thự của Neymar để kiểm tra và phát hiện nhiều vi phạm về môi trường tại đây. Họ đã ra quyết định tạm dừng dự án và phong tỏa khu vực xây dựng.

Tuy nhiên, Neymar không tuân theo quyết định của chính quyền, mà còn tổ chức một bữa tiệc ngay trong khu vực xây dựng và bơi trong hồ nhân tạo. Điều này đã khiến cho các quan chức môi trường tức giận và quay trở lại dinh thự của anh vào ngày 24/6. Họ đã phát hiện nhiều vi phạm lệnh cấm xây dựng và các quy định khác về bảo vệ môi trường.

Do vậy, Neymar sẽ phải nộp thêm một số tiền phạt bổ sung, tổng cộng số tiền phạt của anh đã lên tới 3,3 triệu USD. Đây là vụ bê bối lớn thứ hai liên quan đến ngôi sao này chỉ trong ít ngày qua, sau khi anh đã phải xin lỗi bạn gái Bruna Biancardi, người đang mang bầu con của anh, vì ngoại tình với người khác.


XEM THÊM: