15 Tháng Tám, 2023

XÁC NHẬN: Wolves bị cướp trắng quả penalty trước Man United

Nếu các trọng tài xử lý chính xác hơn, Quỷ Đỏ đã không thể giữ trọn 3 điểm trong trận ra quân tại Ngoại hạng Anh.

Manchester United thực sự đã có một chiến thắng may mắn trước Wolverhampton Wanderers. Họ để đội khách tung ra tới 23 pha dứt điểm, trong đó có 6 lần khiến Andre Onana phải cứu thua. Thậm chí, đoàn quân của HLV Erik ten Hag còn tránh được một quả penalty trong thời gian bù giờ hiệp hai.

Khi ấy, cầu thủ Wolves treo bóng bổng tới vùng cấm địa. Onana lao ra, nhưng không chạm bóng mà quật thẳng tay vào cổ Sasa Kalajdzic. Tuy nhiên, các trọng tài VAR lại cho rằng tình huống ấy không đáng nhận phạt đền.

HLV Gary O’Neil bên phía Bầy Sói rất bức xúc trước quyết định kể trên. Ông phản ứng gay gắt, nhưng đổi lại chỉ là một tấm thẻ vàng từ trọng tài chính Simon Hooper. Kết quả 1-0 được giữ tới lúc hết giờ, đồng nghĩa với việc Wolves ra về tay trắng.

Man United thoát pen trong tình huống này
Man United thoát pen trong tình huống này

Xác nhận từ PGMOL – Cơ quan điều hành bóng đá chuyên nghiệp Anh

Sau khi xem xét lại pha bóng gây tranh cãi này, đại diện PGMOL – cựu trọng tài Jonathan Moss đã gửi lời xin lỗi tới HLV Gary O’Neil. Nhà cầm quân người Anh kể lại:

“Lúc ở trên sân, các trọng tài báo với tôi rằng đó không phải là một lỗi rõ ràng. Nhưng tôi đã nói chuyện với Jonathan Moss – đáng khen cho ông ấy khi dám nói thẳng – ông ấy bảo rằng đó là một quả penalty rõ ràng và đáng ra nên được thưởng cho chúng tôi. Ông ấy không thể tin rằng trọng tài trên sân không thổi phạt và VAR cũng không can thiệp (tức không yêu cầu trọng tài chính xem màn hình).

Tôi biết là các trọng tài muốn giữ nguyên quyết định ban đầu nhưng tôi không hoàn toàn chấp nhận điều đó. Chúng ta không nên cứ răm rắp nghe theo VAR.”

MAN UNITED – WOLVES: ONANA LÀ ĐIỂM SÁNG NHẤT, CÓ NGHĨA QUỶ ĐỎ LẠI KHIẾN NHM BUỒN LÒNG


XEM THÊM: