11 Tháng Mười Hai, 2022

World Cup tại Qatar đang dốc sức ưu ái cầu thủ PSG?

Thật trùng hợp khi 3/4 đội bóng vào đến bán kết World Cup 2022 đều sở hữu những ngôi sao đang chơi cho PSG.

PSG đã giữ bằng mọi giá Kylian Mbappe ở lại để tiền đạo này tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dưới tư cách cầu thủ của CLB thủ đô nước Pháp. Đó là mục tiêu lớn nhất mà hoàng thân Qatar giao cho Chủ tịch PSG sau thất bại của đội bóng này ở Champions League mùa trước.

Mbappe rốt cuộc gia hạn với PSG bằng những đãi ngộ không tưởng và đang dẫn đầu danh sách làm bàn tại World Cup ở Qatar. Anh sẽ đối đầu với người bạn thân Hakimi tại bán kết sau khi Ma Rốc làm nở mày nở mặt các quốc gia đạo hồi như chủ nhà Qatar.

Mbappe và Hakimi chụp ảnh cùng nhau tại Qatar
Mbappe và Hakimi chụp ảnh cùng nhau tại Qatar

Họ trở thành đội bóng châu Phi đầu tiên vào đến bán kết trong lịch sử World Cup và đang là niềm tự hào to lớn của khu vực Ả Rập. Không thể phủ nhận sự xuất sắc của Pháp hay Ma Rốc nhưng đã xuất hiện nhiều tranh cãi về vấn đề trọng tài ở các trận tứ kết mà hai đội này tham dự.

Từ Bruno Fernandes, Pepe cho đến Harry Maguire đều lên tiếng chỉ trích những người cầm còi. Thậm chí Pepe còn đá xéo rằng Argentina đã nhận được sự hậu thuẫn trong trận đấu với Hà Lan và thách thức Ban tổ chức hãy trao luôn chức vô địch cho Messi cùng các đồng đội.

Công tác trọng tài của vòng tứ kết gây tranh cãi
Công tác trọng tài của vòng tứ kết gây tranh cãi

Thật trùng hợp khi Messi là một ngôi sao khác của PSG cũng vào sâu tại World Cup lần này. Chỉ có Neymar – cầu thủ tên tuổi hiếm hoi của CLB được sở hữu bởi hoàng thân Qatar là dừng chân đầy đáng tiếc. Khi Brazil chỉ còn cách bán kết vài phút nhưng lại bị gỡ hòa và thua trên loạt luân lưu may rủi.

Tuy nhiên, cá nhân Neymar đã chơi rất hay trước Croatia. Tựu chung lại, có lý do để nghi ngờ sự ưu ái mà World Cup lần này dành cho các cầu thủ của PSG, đặc biệt là sau rất nhiều điều tiếng khi sân chơi thế giới về với Qatar. Giờ đây, công tác trọng tài là một yếu tố nhằm củng cố thêm cho sự hoài nghi đó.


XEM THÊM: