20 Tháng Bảy, 2023

World Cup nữ 2023 và những kỷ lục có thể bị phá

Hãy cùng điểm qua một số kỷ lục có thể bị phá hoặc san bằng tại giải đấu diễn ra trên đất Australia và New Zealand.

 

19

Lionel Messi đã có 19 lần ra sân với tư cách là đội trưởng tại World Cup trong khi người giữ kỷ lục của nữ là Sun Wen với 16 lần. Christian Sinclair đã có cho mình 15 lần.

15

Na Uy đã ghi bàn trong 15 trận đấu liên tiếp tại World Cup nữ từ năm 1991 đến năm 1999. Trong khi đó, Anh đã ghi bàn trong 13 trận gần nhất của mình còn thành tích của Mỹ là 12.

12 

Huyền thoại quá cố Pele là cầu thủ duy nhất vô địch World Cup cách nhau 12 năm. Saki Kumagai đã cùng Nhật Bản lên ngôi vào năm 2011 sau khi đánh bại Đức trong trận chung kết và có thể cân bằng thành tích của huyền thoại quá cố người Brazil tại giải đấu trên đất Australia và New Zealand.

6

Cùng với Cristiano Ronaldo, Marta và Christine Sinclair là những cầu thủ duy nhất đã ghi bàn ở 5 kỳ World Cup. Và bộ đôi biểu tượng của Brazil và Canada sẽ có cơ hội trở thành cái tên đầu tiên ghi bàn ở 6 kỳ World Cup.

Brazil của Marta nằm ở bảng F tại World Cup nữ 2023
Brazil của Marta nằm ở bảng F tại World Cup nữ 2023

3

Cho đến nay, Pele là cầu thủ đầu tiên và duy nhất vô địch World Cup 3 lần. Julie Ertz, Alex Morgan, Alyssa Naeher, Kelley O’Hara và Megan Rapinoe sẽ cân bằng thành tích của ‘Vua bóng đá’ nếu Mỹ vô địch giải đấu lần này. Những cái tên kể trên đều là nhà vô địch tại World Cup nữ 2015 và 2019.

Lionel Messi là cầu thủ duy nhất 2 lần đoạt Quả bóng vàng World Cup. Marta và Megan Rapinoe, những người đã được vinh danh lần lượt vào các năm 2007 và 2019 sẽ có cơ hội san bằng thành tích của El Pulga tại World Cup nữ 2023.

Không có HLV nước ngoài nào vô địch 1 trong 30 kỳ World Cup nam hoặc nữ. Bev Priestman, Pia Sundhage, Tony Gustavsson và Sarina Wiegman – những người lần lượt dẫn dắt Canada, Brazil, Úc và Anh – dường như có cơ hội tốt nhất để làm nên lịch sử.

0

Ngoại trừ giải đấu đầu tiên, không một cái tên nào trong số 24 quốc gia lần đầu tham dự đã giành chiến thắng trong một trận đấu vòng loại trực tiếp tại World Cup nữ. Panama, Morocco, Haiti, Philippines, Bồ Đào Nha, Zambia, Ireland và Việt Nam sẽ cố gắng trở thành những nước đầu tiên.

World Cup nữ đã chính thức bước vào thi đấu và ngày mà ĐT Việt Nam ra sân cũng đang đến gần. Người hâm mộ đang rất chờ đợi khoảnh khắc quốc ca Việt Nam được vang lên tại đấu trường World Cup. Theo lịch, các cô gái của chúng ta sẽ chạm trán ĐT Mỹ vào lúc 08h00 ngày 22/07.


XEM THÊM: