5 Tháng Tám, 2023

World Cup nữ 2023 có sức thu hút cực lớn

Những con số thống kê của nhà đài đã chỉ ra giải đấu được tổ chức tại Australia – New Zealand thu hút nhiều lượt xem nhất.

World Cup nữ 2023 đang diễn ra là một sự kiện thể thao lớn, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Theo số liệu từ Seven, đã có 9,4 triệu người theo dõi các trận đấu trên nền tảng phát trực tuyến.

Số người xem trực tiếp ở SVĐ cũng rất ấn tượng với hơn 1,7 triệu vé được bán ra, cao hơn mục tiêu FIFA đặt ra là 1,5 triệu (ban đầu chỉ 1,3 triệu). Theo thống kê, trung bình có 30.000 người đến xem mỗi trận đấu ở Úc.

Rất đông CĐV theo dõi các trận đấu của đội chủ nhà
Rất đông CĐV theo dõi các trận đấu của đội chủ nhà

Đặc biệt, trận đấu giữa đội bóng xứ kangaroo với Đan Mạch ở vòng 16 đội dự kiến sẽ thu hút 75.000 người dự khán. Trước đó, trận Úc đánh bại Canada trở thành chương trình được xem nhiều nhất trên mạng Seven vào năm 2023, thu hút đến 5,3 triệu người Úc theo dõi.

Giám đốc điều hành của Seven Melbourne cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng trước lượng khán giả khổng lồ đang xem World Cup trên tất cả các màn hình của Seven. Ngày nay, bóng đá là trung tâm của mọi thành phố và thị trấn trên cả nước, kỷ lục về số người tham dự đã được thiết lập ở Úc với trung bình hơn 30.000 người cho mỗi trận đấu và các kỷ lục phát sóng mới đang được thiết lập. Đây sự kiện bóng đá lớn chưa từng có ở quốc gia này.”

Giám đốc điều hành Football Australia James Johnson cũng đặc biệt khen ngợi đội tuyển quốc gia:

“Tinh thần kiên định và khả năng thi đấu của đội tuyển đã khiến họ trở thành biểu tượng của niềm tự hào dân tộc. Tất cả mọi người dân đều được truyền cảm hứng. World Cup lần này là một cột mốc quan trọng đối với bóng đá nữ Úc.”


XEM THÊM: