19 Tháng Tư, 2023

Wenger: ‘Tôi lo cho cách Chelsea đầu tư’

Giáo sư Arsene Wenger cho rằng Chelsea đối diện nguy cơ trả giá khi khoản đầu tư 500 triệu bảng không phát huy tác dụng.

Chelsea đã bị Real Madrid loại khỏi Champions League 2022/23 tại vòng tứ kết. Chelsea hiện cũng không còn nhiều cơ hội giành vé dự Cúp châu Âu mùa sau khi xếp thứ 11 ở Ngoại hạng Anh. Mùa giải đầu tiên sau triều đại Roman Abramovich của The Blues xem như bỏ đi về mặt thành tích, dù họ được đầu tư rầm rộ.

Đánh giá về tình hình của đội chủ sân Stamford Bridge, cựu HLV Arsene Wenger nói trên beIN Sports: “Nếu bạn không đầu tư hiệu quả 500 triệu bảng thì bạn sẽ gặp rắc rối. Chelsea đã đầu tư không tốt. Họ vẫn bộc lộ những điểm yếu như trước khi không ghi đủ số bàn thắng, cầm bóng nhiều nhưng không thể chuyển hóa. Tôi lo lắng cho Chelsea.”

Dưới thời Chủ tịch Todd Boehly, The Blues là đội bóng chi đậm nhất trong hai kỳ chuyển nhượng qua. Họ mang về một loạt tân binh nhưng không bán đi đủ nhiều khiến cho lực lượng trở nên quá dày và làm khó cho các HLV trong việc quản lý phòng thay đồ, sắp xếp đội hình tập luyện và thi đấu.

Wenger cho rằng Boehly không nên can thiệp vào những vấn đề trong phòng thay đồ
Wenger cho rằng Boehly không nên can thiệp vào những vấn đề trong phòng thay đồ

Trước đó, Todd Boehly đã vào thẳng phòng thay đồ Chelsea sau trận thua Wolves để chấn chỉnh thái độ đội bóng. Về vấn đề này, cựu HLV Arsenal nhận xét: “Nếu tôi [với cương vị HLV trưởng] được trả tiền để động viên, quản lý đội bóng, tôi chẳng muốn người khác làm thay việc của mình.”

Nhiều lần những vị Chủ tịch đi vào phòng thay đồ và nói những điều chẳng hay ho chút nào, nhưng đội bóng vẫn thắng, bởi vì đó là một tập thể tốt. Sau này, ông ta có thể nghĩ đó là do công của mình. Không phải lúc nào cuộc nói chuyện của họ cũng mang đến sự tích cực.”


XEM THÊM: