5 Tháng Mười Hai, 2022

Wenger đưa tiêu chí vô địch giúp người Anh mừng thầm

Giáo sư cho rằng với xu hướng tấn công và phòng ngự ở World Cup 2022 thì đây là yếu tố quyết định.

Giải đấu tại Qatar cho thấy các đội đã tập trung phòng ngự rất kỹ ở trung tâm hàng thủ. Vì thế, để có thể tấn công hiệu quả thì đối phương phải khai thác 2 bên cánh. So với kỳ World Cup trước đó, số bàn thắng được ghi từ các đường tấn công biên đã tăng lên đến 83% (tính ở giai đoạn vòng bảng).

Vì thế Arsene Wenger, người làm việc ở bộ phận phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA kết luận: “Những đội sở hữu cầu thủ chạy cánh giỏi sẽ vô địch.”

Theo như Wenger thì tuyển Anh có lợi thế nhất khi sở hữu những cái tên chất lượng như Foden, Saka, Rashford, Sterling, Grealish
Theo như Wenger thì tuyển Anh có lợi thế nhất khi sở hữu những cái tên chất lượng như Foden, Saka, Rashford, Sterling, Grealish

Jurgen Klinsmann, thành viên của Nhóm nghiên cứu kỹ thuật FIFA thì cho biết World Cup năm nay thiếu hẳn những cú sút xa: “Thật khó để tấn công trung lộ. Hàng tiền vệ và hậu vệ được bố trí quá gần nhau khiến những cú xa rất khó được thực hiện.

Do đó, Klinsmann cũng kết luận các đội bóng Nam Mỹ sẽ có lợi thế hơn khi sở hữu những cầu thủ có khả năng qua người tốt.

Thêm một xu hướng khác đáng ghi nhận là các thủ môn sẵn sàng nhận đường về chuyền về. Con số này ở Qatar là 726 lần, gần gấp đôi so với 443 ở Nga. “Điều này có nghĩa là trình độ kỹ thuật của một thủ môn chơi chân đã trở thành một yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng của một đội bóng”, Wenger kết luận.


XEM THÊM: