17 Tháng Năm, 2023

Walker quyết ‘long tranh hổ đấu’ với Vinicius

Cầu thủ bên phía Manchester City giữ thái độ chuyên nghiệp khi so tài với một trong những tiền đạo nguy hiểm nhất thế giới.

Trên sân Santiago Bernabeu cách đây một tuần, Kyle Walker đã có màn trình diễn không tồi khi phải theo kèm Vinicius Junior. Kết thúc trận đấu ấy, hai ngôi sao trò chuyện khá thân thiện. Walker kể lại:

“Tôi tới để ôm cậu ấy vì cậu ấy chơi chiêu gắp bóng qua đầu tôi. Mong là cậu ấy không thử điều đó nữa vì tôi không muốn bị chế hình châm biếm đâu. Chúng tôi đã trải qua một trận chiến tuyệt vời. Tôi vô cùng tôn trọng Vinicius. Khi có một trận đấu hay, đến khi hết giờ, tôi muốn thể hiện sự tôn trọng với đối thủ.”

Walker và Vinicius.
Walker và Vinicius.

Giữa tuần này, Man City sẽ tiếp đón Real Madrid trong trận lượt về để quyết định tấm vé vào chung kết Champions League. Bất chấp mối quan hệ tốt với Vinicius, hậu vệ người Anh tuyên bố:

“Khi hồi còi khai cuộc vang lên vào ngày mai, tình cảm phải gác lại. Sẽ là long tranh hổ đấu đấy.”

Nói về phong cách của chân sút người Brazil, Walker cho biết:

“Tôi không nghĩ cậu ấy cố tình chơi bóng kiểu khiêu khích. Vinicius là một cầu thủ giỏi, cậu ấy chỉ làm những gì cần làm để giúp đỡ đội bóng của mình.

Tôi cũng chẳng muốn dây dưa với những người cố tình chọc tức tôi hay ưa nói nhảm. Nếu cậu ấy ăn vạ và đòi trọng tài phạt thẻ, thì đó cũng là một phần của cuộc chơi thôi. Bạn sẽ gặp tình huống như thế, nhưng đừng đòi hỏi cậu ấy thay đổi cách chơi bóng. Vinicius là một ngôi sao hàng đầu.”

Trong trận lượt đi, Vinicius đóng góp một bàn thắng.
Trong trận lượt đi, Vinicius đóng góp một bàn thắng.

Với câu hỏi về tâm thế khi đối đầu những chân chạy cánh như Vinicius hoặc trước đó là Kylian Mbappe tại World Cup 2022, Walker tiết lộ:

“Tôi xem nó như bao trận đấu khác thôi. Nếu tôi không thể đối phó với những cầu thủ hàng đầu thì tôi không nên ở đây. Tôi đang đại diện cho Man City và CLB này có tham vọng rất lớn. Tôi cần phải đảm bảo rằng mình có thể xử lý những đối thủ khó khăn nhất.”


XEM THÊM: