17 Tháng Mười, 2023

Vua săn bàn Premier League chỉ trích Van Dijk vì phàn nàn việc cày ải

Cây làm bàn vĩ đại nhất lịch sử Premier League Alan Shearer nói rằng những tuyên bố của Virgil van Dijk về việc phải thi đấu quá nhiều là vô nghĩa.

Van Dijk vừa hoàn tất nhiệm vụ quốc tế vào tháng 10 với đội tuyển Hà Lan. Tại đây, anh bày tỏ mối quan ngại về số lượng trận đấu được diễn ra ở bóng đá đỉnh cao. Cầu thủ người Hà Lan cho biết các cầu thủ “nên bắt đầu chấp nhận điều gì đó” nhưng anh vẫn lo ngại lịch thi đấu dày đặc sẽ gây ra những rủi ro về sức khỏe. Alan Shearer đã đáp lại hậu vệ Liverpool trên podcast ‘Phần còn lại là bóng đá’ của ông rằng:

“Vô lý. Vô nghĩa. Các cầu thủ đang chơi bóng quá nhiều sao? Cái gì cơ? Ý tôi là thôi nào. Tôi biết bạn không bao giờ nên đề cập đến tiền, nhưng bạn hiện có đội hình hùng hậu hơn bao giờ hết, nhiều người để thay hơn bao giờ hết, được trả nhiều tiền hơn bao giờ hết, bạn có thể chất tốt nhất, công nghệ tốt nhất, mọi thứ đều tốt nhất.”

Shearer không đồng tình với Van Dijk về vấn đề lịch thi đấu dày ở Anh
Shearer không đồng tình với Van Dijk về vấn đề lịch thi đấu dày ở Anh

Shearer chỉ trích Van Dijk

Cây săn bàn xuất sắc nhất lịch sử Premier League nói thêm: “Chết tiệt. Không phải cậu ấy nói rằng ở Anh đang chơi bóng quá nhiều sao? Tất cả chúng ta đều biết tại sao họ lại làm điều đó, vì lý do tài chính. Nhưng chỉ riêng ở Anh sao, tôi không thực sự đồng ý với điều đó.”

Van Dijk không phải là cầu thủ đầu tiên lên tiếng về số lượng trận đấu phải chơi. Hậu vệ Raphael Varane của Man United nói “lịch thi đấu quá dày” và “ở mức độ nguy hiểm cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của các cầu thủ”. Huấn luyện viên của Man City, Pep Guardiola cũng thường xuyên lên án lịch thi đấu của Premier League.


XEM THÊM: