9 Tháng Một, 2023

Vừa chia tay Ronaldo, Man United lập tức ra luật mới

Man United thiết lập mức lương trần 200.000 bảng/tuần sau khi chia tay Cristiano Ronaldo để tránh mắc lại sai lầm.

Trong 18 tháng tại Old Trafford, Ronaldo đã nhận mức lương cơ sở là 500.000 bảng/tuần, cao hơn rất nhiều so với bất kỳ cầu thủ nào khác. Sau khi anh rời đội bóng, David De Gea trở thành ngôi sao hưởng lương cao nhất khoảng 375.000 bảng/tuần, bỏ xa những trụ cột như Raphael Varane, Bruno Fernandes hay Casemiro.

De Gea sẽ phải giảm sâu lương để ở lại
De Gea sẽ phải giảm sâu lương để ở lại

Trước tình hình tài chính eo hẹp, Quỷ đỏ đang tiến hành đàm phán lại với thủ thành người Tây Ban Nha khi hợp đồng của anh đáo hạn vào cuối mùa. CLB đề nghị anh giảm mức lương xuống còn 175.000 bảng/tuần hoặc là rời đi.

Đây được cho là một phần trong chiến lược mới của giới chóp bu để giảm tối đa số tiền chi trả lương cầu thủ. Nhìn trong 5 năm vừa qua, Man United là CLB trả lương cao hơn hầu hết các đối thủ khác tại Premier League.

Ten Hag muốn MU cần bằng mức lương chung
Ten Hag muốn MU cần bằng mức lương chung

Theo tờ Daily Mail, Ten Hag cảm thấy số tiền mà CR7 được nhận gây ra sự ghen tỵ trong phòng thay đồ. Chính vì thế thuyền trưởng người Hà Lan đã ký vào kế hoạch để CLB giới hạn lương. Tuy nhiên điều này có thể khiến việc đàm phán với Marcus Rashford gặp nhiều trở ngại so với trước đó.

CLB mới đây đã kích hoạt điều khoản gia hạn thêm 12 tháng trong hợp đồng với Rashford, giữ chân anh ở lại Old Trafford đến tháng 6/2024. Thế nhưng họ vẫn có thể để mất chân sút 25 tuổi khi PSG công khai bày tỏ sự quan tâm và sẵn sàng đề nghị mức lương khoảng 400.000 bảng/tuần.


XEM THÊM: