28 Tháng Hai, 2023

Vụ MU đổi chủ có biến: Tỷ phú Qatar dọa rút lui, ra tối hậu thư với nhà Glazer

Đại gia Qatar Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani không muốn mua số ít cổ phần MU mà chỉ muốn sở hữu toàn bộ quyền sở hữu “Quỷ đỏ” từ tay gia đình Glazer.

Nhà Glazer vẫn đang xem xét các lời đề nghị từ các nhà thầu khi phía gia đình tỷ phú Mỹ vẫn chưa nhận được con số 5 tỷ bảng mong muốn trong thương vụ rao bán MU.

Báo chí Anh nhận định, giới chủ hiện tại của “Quỷ đỏ” có thẻ tìm kiếm khoản đầu tư đáng kể để đổi lấy số cổ phần thiểu số trong đội chủ sân Old Trafford cho phép họ tiếp tục ở lại CLB kể từ khi tiếp quản đội bóng vào năm 2005.

Vụ MU đổi chủ có biến: Tỷ phú Qatar dọa rút lui, ra tối hậu thư với nhà Glazer - 1

Tỷ phú Qatar Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani (áo trắng) ra tối hậu thư với Joel và Avram Glazer, những người đứng đầu ban lãnh đạo MU về việc chấp nhận giá thầu hiện tại hoặc đôi bên ngừng đàm phán

Thị trường hiện định giá MU chỉ rơi vào mức 3,75 tỷ bảng. Giá thầu từ phía Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani (Chủ tịch Ngân hàng Hồi giáo Qatar) và tỷ phú giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe được cho cũng ở sát mức giá này, tức là thấp hơn nhiều con số 5 tỷ bảng mong muốn từ nhà Glazer.

Theo phóng viên Ben Jacobs của kênh truyền hình CBS Sports, đại gia Sheik Jassim đã ra tối hậu thư với nhà Glazer rằng mức giá thầu được đưa ra “là tất cả hoặc không có gì”.

Điều này được hiểu là vị con trai cựu Thủ tướng Qatar, Sheikh Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani sẽ không mua số cổ phần thiểu số của MU mà chỉ muốn mua toàn bộ cổ phần tại CLB đang đứng thứ 3 giải Ngoại hạng Anh. Nếu không, ông sẽ rút lui khỏi vụ đấu thầu này.

Theo tờ The Sun, cả phía Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani lẫn Sir Jim Ratcliffe đều bị nhà Glazer từ chối giá thầu ban đầu mà họ đưa ra. Các nhà thầu này vẫn đang chờ đợi phản hồi từ The Raine Groupe, ngân hàng đầu tư Mỹ chịu trách nhiệm giám sát vụ mua bán MU.

Sir Jim Ratcliffe, người đứng đầu tập đoàn hóa chất Ineos đang liên hệ với các ngân hàng Hoa Kỳ JP Morgan và Goldman Sachs để hỗ trợ mình liên quan đến giá thầu của ông.

Vụ MU đổi chủ có biến: Tỷ phú Qatar dọa rút lui, ra tối hậu thư với nhà Glazer - 2

Sir Jim Ratcliffe tìm kiếm các đối tác giúp mình theo đuổi vụ đấu thầu sở hữu “Quỷ đỏ”

Ngược lại, Sheikh Jassim không cần tìm kiếm các khoản vay hoặc đầu tư thêm để tài trợ cho giá thầu của mình mà muốn “độc lập tác chiến”. Tỷ phú người Qatar sẵn sàng xóa các khoản nợ của MU lên tới con số khổng lồ 680 triệu bảng.

Và Sheikh Jassim cũng muốn đầu tư vào một sân vận động mới và một sân tập mới nếu làm ông chủ của “Quỷ đỏ” thay nhà Glazer. Chỉ riêng những khoản này đã có thể lên tới 2 tỷ bảng. Còn theo tờ The Sun, các nhà thầu bao gồm Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim dự kiến ​​​​sẽ ký các thỏa thuận không tiết lộ liên quan đến việc đấu thầu MU trong thời gian sắp tới.


XEM THÊM: