10 Tháng Tám, 2023

Vụ David Raya đến Arsenal có chuyển biến bất ngờ

Nguồn tin uy tín cho biết Arsenal thực ra chỉ đạt thỏa thuận mượn David Raya 1 năm kèm theo điều kiện mua đứt vào mùa hè tới.

Nhằm chuẩn bị cho mùa giải cạnh tranh mới, Arsenal đã nhắm đến thủ thành David Raya của Brentford nhằm tạo sức cạnh tranh cho Aaron Ramsdale. Theo đó, Pháo thủ đã lần lượt vượt mặt các đối tác khác như Tottenham hay Bayern Munich để mang Raya về Emirates. Cụ thể, CLB đã chi ra 30 triệu bảng cho Brentford để có sự phục vụ của thủ thành người Tây Ban Nha.

Arsenal chiêu mộ thành công David Raya từ Brentford
Arsenal chiêu mộ thành công David Raya từ Brentford

Tuy nhiên thương vụ mới đây đã có chuyển biến đầy bất ngờ. Theo tờ The Athletic đưa tin, Raya sẽ cập bến Arsenal nhưng theo bản hợp đồng cho mượn 1 mùa trị giá 3 triệu bảng. Hết thời hạn, Pháo thủ sẽ có lựa chọn mua đứt trị giá 27 triệu bảng vào hè năm 2024. Hiện tại, thủ thành 27 tuổi còn 1 năm trong thỏa thuận với The Bees và sẽ gia hạn trước khi gia nhập đoàn quân của HLV Arteta.

Cũng theo tờ báo này, Raya đã chào tạm biệt các đồng đội vào hôm qua tại trung tâm Jersey Road và dự kiến sẽ tiến hành kiểm tra y tế trong hôm nay. Đến Arsenal, cựu thủ thành Blackburn Rovers sẽ thế chỗ của Matt Turner, người vừa chuyển đến Nottingham Forest theo bản hợp đồng 4 năm.

Trước Arsenal, Bayern Munich cũng đã tiếp cận Raya nhưng Brentford đã từ chối trong khi bản thân người gác đền sinh năm 1995 cũng mong muốn đến Bắc London.


XEM THÊM: