17 Tháng Tám, 2023

Viettel gặp bất lợi trước trận chung kết Cúp Quốc gia 2023

HLV Thạch Bảo Khanh sẽ không có đội hình tốt nhất cho trận quyết chiến với Thanh Hóa tại chung kết Cúp Quốc gia 2023.

Trận chung kết Cúp Quốc gia 2023 sẽ là cuộc đối đầu giữa hai đội bóng đang khát khao giành danh hiệu đầu tiên của họ tại giải đấu này: Viettel FC và CLB Thanh Hóa. Tuy nhiên, Viettel sẽ không có được lực lượng mạnh nhất khi phải thiếu vắng hai trụ cột quan trọng là Jeferson Elias và Trần Mạnh Cường.

Bộ đôi này đã bị treo giò vì tích lũy đủ thẻ phạt sau trận bán kết Cúp Quốc gia 2023 vừa qua. Trong đó Viettel giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Bình Định. Sự vắng mặt của hai cái tên sẽ khiến HLV Thạch Bản Khanh phải tìm ra những giải pháp thay thế phù hợp.

Viettel không có lực lượng mạnh nhất cho trận chung kết (Ảnh: Viettel)
Viettel không có lực lượng mạnh nhất cho trận chung kết (Ảnh: Viettel)

Đây sẽ là lần thứ hai đội bóng áo lính vào chung kết Cúp Quốc gia. Trước đó, họ từng để thua Hà Nội FC 1-2 năm 2020. Tính cả khi còn mang tên Thể Công, họ cũng chưa từng vô địch mà có cú hat-trick về nhì vào các năm 1992, 2004 và 2009. Đây là cơ hội để Viettel có được danh hiệu này lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng. Tuy nhiên, CLB Thanh Hóa cũng không phải là dễ chơi, khi họ đã thể hiện sức mạnh của mình bằng chiến thắng 4-1 trước PVF CAND ở bán kết.

Song song đó, đội bóng xứ Thanh cũng chỉ mới có một lần vào chung kết Cúp Quốc gia vào năm 2018. Tại đây, họ phải chịu thất bại 1-3 trước CLB Bình Dương. Sau thời điểm này, cái tên Hà Nội FC đã thống trị giải đấu với 3 chức vô địch liên tiếp vào các năm 2019, 2020 và 2022.

Trận chung kết hứa hẹn sẽ là một cuộc chiến hấp dẫn và căng thẳng giữa hai đội bóng đang có phong độ và quyết tâm cao. Theo thông báo, trận chung kết Cúp Quốc gia 2023 sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 20/8 trên SVĐ Thanh Hoá.


XEM THÊM: