8 Tháng Một, 2023

Việt Nam vs Indonesia: Nguy cơ chia tay thầy Park với kết buồn

Hùng Dũng cùng các đồng đội sẽ phải cố gắng làm tất cả để khiến trận bán kết lượt về chưa phải là màn tạm biệt HLV Park Hang Seo.

Hành trình của ông Park với bóng đá Việt Nam đang dần đi đến những chương cuối. Nó có thể kết thúc ngay lập tức sau trận đấu ngày mai (9/1) tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Nếu điều không hay đó trở thành sự thật, đầy sẽ là kết buồn cho một mối lương duyên đầy ắp kỷ niệm đẹp giữa HLV người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam.

Các cầu thủ Việt Nam lẫn HLV Park Hang Seo chắc chắn không muốn kịch bản trên xảy ra. Nhưng đối thủ Indonesia cũng rất khao khát có lần thứ hai liên tiếp bước vào chung kết và giành được danh hiệu đầu tiên dưới thời Shin Tae Yong.

Ông Park sẽ phải có nhiều điều chỉnh để kéo dài mối lương duyên với Việt Nam
Ông Park sẽ phải có nhiều điều chỉnh để kéo dài mối lương duyên với Việt Nam

Màn trình diễn kém thuyết phục trên đất Indonesia khiến thầy trò ông Park đang bị hoài nghi. Nhiều sức ép đang hiện hữu và Hùng Dũng cùng các đồng đội sẽ phải trình diễn một bộ mặt khác trước đối thủ rất hiểu chúng ta cũng như thầy Park.

Tuy nhiên, Mỹ Đình luôn là điểm tựa vững chắc cho Rồng vàng dưới thời HLV người Hàn Quốc. Với sự dẫn dắt của ông Park, tính đến trước vòng loại thứ ba World Cup 2022, Việt Nam chưa từng thua khi được chơi trên sân đấu này.

Việc giữ sạch lưới ở lượt về là rất quan trọng với Việt Nam
Việc giữ sạch lưới ở lượt về là rất quan trọng với Việt Nam

Chưa có đối thủ Đông Nam Á nào đánh bại được Việt Nam tại Mỹ Đình suốt 5 năm qua. Sự xuất hiện của HLV Park Hang Seo giúp sân nhà của Binh đoàn Rồng vàng trở nên bất khả xâm phạm với các đội trong cùng khu vực.

Nhưng nên nhớ với việc luật bàn thắng sân khách được áp dụng tại AFF Cup 2022, hòa có tỷ số trước Indonesia cũng đồng nghĩa là cái kết buồn cho thầy Park với Việt Nam. Văn Lâm đang giữ kỷ lục vô tiền khoáng hậu về số phút giữ sạch lưới tại AFF Cup và rất cần thủ môn này bảo vệ được thành tích đó sau trận đấu với Indonesia.


XEM THÊM: