7 Tháng Một, 2023

Việt Nam thiếu một tiền đạo như Tiến Linh kết hợp Tuấn Hải

Sự hạn chế trong kỹ năng của các trung phong khiến lối chơi của tuyển Việt Nam trở nên dễ đoán hơn.

Không thể đè mặt đối thủ để nhận bóng trong thế quay lưng, điểm yếu của Tiến Linh thể hiện rất rõ trước hàng thủ của Indonesia. Số 22 chủ yếu di chuyển chờ những đường chuyền xuyên lớp phòng ngự của đối phương, nhưng vô vọng khi Indonesia giữ cự ly đội hình quá tốt với 5 hậu vệ.

Tiến Linh vì thế trở nên vô hại khi trung lộ của đội tuyển xứ vạn đạo được bịt kín. Hai biên của Việt Nam cũng chẳng thể dâng cao và tạo ra các quả tạt như thường lệ. Cầu thủ này được rút ra trong hiệp hai mà không thể để lại bất kỳ dấu ấn nào.

Tiến Linh không có khả năng tì đè
Tiến Linh không có khả năng tì đè

Người vào thay Tiến Linh là Tuấn Hải hoạt động năng nổ hơn nhưng thường xuyên ở rất xa khung thành. Tuấn Hải tuy có thể tì đè tốt, dù vậy thất thế trong các tình huống tranh chấp trên không để sẵn sàng nhận bóng ở thế quay lưng, bất chấp là sệt hay bổng.

Điều cả hai cùng thiếu là sự tự tin cầm bóng đột phá như của Công Phượng. Nhưng nếu những điểm mạnh của Tuấn Hải và Tiến Linh kết hợp được với nhau cũng đã tạo ra được một tiền đạo nguy hiểm hơn rất nhiều, và các mảng miếng của Việt Nam cũng sẽ đa dạng hơn.

Tuấn Hải bị hạn chế về chiều cao
Tuấn Hải bị hạn chế về chiều cao

Sự một màu trong kỹ năng của họ khiến cách đưa các đường bóng đến vị trí của những cầu thủ này trở nên dễ đoán. Đồng thời phương thức khắc chế cũng vì thế mà trở nên đơn giản cho Indonesia. Tuấn Hải nhiệt tình là vậy nhưng cầu thủ này lại phù hợp hơn trong thế trận phòng ngự phản công, đáng tiếc Indonesia đã ‘giao’ quả bóng cho Việt Nam nhưng lại nắm thế trận để khiến Rồng vàng trở nên khó chơi.


XEM THÊM: