31 Tháng Mười Hai, 2022

Việt Nam sẽ KHÔNG đi vào vết xe đổ của AFF Cup 2020!

Thật trùng hợp khi ở cả 3 kỳ AFF Cup dưới thời HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam luôn hòa không bàn thắng ở trận đấu thứ ba tại vòng bảng.

Trước khi bị Singapore cầm hòa 0-0 vào tối 30/12/2022, Binh đoàn Rồng vàng từng rơi vào tình cảnh tương tự trước Indonesia và Myanmar tại vòng bảng AFF Cup 2020 và 2018. Trong đó, lối chơi của Singapore có nhiều nét tương đồng với những gì thầy trò Shin Tae Yong thể hiện hồi năm ngoái.

Hai đối thủ trên đều chủ động dựng xe buýt với hàng phòng ngự dày đặc, các hậu vệ luôn sẵn sàng hóa giải bóng bổng và thủ môn chủ động lao ra đấm bóng trước các quả treo bổng. Họ đã thành công khi khiến ứng viên vô địch Việt Nam không thể ghi bàn.

Việt Nam cũng từng rất bế tắc trước Indonesia
Việt Nam cũng từng rất bế tắc trước Indonesia

Diễn biến trận đấu trước Singapore khiến những lo ngại về việc HLV Park Hang Seo chưa thật sự giải được bài toán phá bê tông của các đối thủ. Nhà cầm quân người Hàn liệu có đi vào vết xe đổ cũ khi không đủ mảng miếng chiến thuật ở những lúc Rồng vàng gặp bế tắc? Điển hình như tại lượt về trận chung kết AFF Cup 2020 trước Thái Lan.

Tuy nhiên, bối cảnh hiện nay đã khác giải đấu năm ngoái khá nhiều. Thực chất, Việt Nam từng bị Indonesia cầm chân dù tung ra đội hình mạnh, nhưng trước Singapore, những con người xuất phát từ đầu không phải tối ưu nhất của Rồng vàng. Các ngôi sao vào sân từ ghế dự bị như Quang Hải, Hoàng Đức hay Tiến Linh cũng chơi cực kỳ cẩn trọng, không tranh chấp quyết liệt trong những pha bóng 50-50 nhằm giữ chân.

Văn Hậu sẽ mang lại sự khác biệt lớn cho Việt Nam
Văn Hậu sẽ mang lại sự khác biệt lớn cho Việt Nam

Điều khác biệt lớn nhất của Binh đoàn Rồng vàng so với kỳ AFF Cup 2020 chính là cặp hậu vệ cánh. Cả Văn Hậu và Tấn Tài đều có khả năng tạt, xuyên phá và đánh đầu dứt điểm hoặc chuyền cột hai lợi hại. Đó là những phẩm chất mà Văn Thanh và Hồng Duy không sở hữu.

Ngoài ra, Quang Hải dường như cũng chưa thật sự bung sức với những pha cầm bóng và đột phá vốn được rèn thêm nhiều ở Pau FC. Với sự khác biệt về con người và chiến thuật so với AFF Cup 2020, có nhiều cơ sở để tin ông Park không còn bí bài tại chiến dịch lần này.


XEM THÊM: