30 Tháng Năm, 2023

Việt Nam mời được 2 đối thủ cực chất đá giao hữu

Hong Kong và Syria là 2 đội bóng mà đoàn quân HLV Troussier sẽ gặp ở dịp FIFA Days tháng 6 này.

Từ khi Troussier lên nắm quyền, tuyển Việt Nam vẫn chưa có dịp ra quân dưới thời vị HLV này. Để có thể rèn quân chuẩn bị cho giải đấu Asian Cup 2023 và Vòng loại World Cup 2026, VFF đã mời được 2 đội tuyển cực chất về đá giao hữu ở tháng 6 tới là Hong Kong và Syria.

Hong Kong sẽ là ‘quân xanh’ thích hợp cho Việt Nam
Hong Kong sẽ là ‘quân xanh’ thích hợp cho Việt Nam

2 trận đấu tới sẽ là cơ hội quý giá cho HLV Troussier thử nghiệm đội hình và đánh giá năng lực của các cầu thủ. Hong Kong (hạng 147 trên BXH FIFA) là một đối thủ khá vừa tầm để Việt Nam đóng vai ‘cửa trên’ triển khai các phương án tấn công. Trong khi đó, Syria (hạng 90 trên BXH) là một đội bóng mạnh top đầu châu Á và được dẫn dắt bởi HLV nổi tiếng Hector Cuper.

Syria sẽ giúp chúng ta có nhiều trải nghiệm bổ ích
Syria sẽ giúp chúng ta có nhiều trải nghiệm bổ ích

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị hội quân vào tháng 6 với khoảng 30 cầu thủ được triệu tập. Đây là đợt tập trung dài hạn đầu tiên của HLV Troussier với đội tuyển quốc gia. Dự kiến, ông sẽ tái sử dụng khoảng một nửa số cầu thủ trụ cột dưới thời HLV Park Hang-seo, kết hợp với một số gương mặt mới để thay đổi lối chơi.

Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park tập trung vào phòng ngự, đề cao tính kỷ luật trong tổ chức đội hình và tìm cơ hội tấn công từ các tình huống chuyển đổi nhanh. Tuy nhiên, lối chơi này có nhược điểm khi đối mặt với các đội mạnh hơn vì đội tuyển Việt Nam thiếu các bài vở tấn công nên không thể gây ra áp lực.

Với HLV Troussier, đội tuyển Việt Nam hứa hẹn sẽ thi đấu chủ động hơn ở các khâu trong trận đấu như kiểm soát bóng, điều tiết nhịp độ, và pressing để giành quyền kiểm soát trận đấu. Chiến lược gia người Pháp đã khẳng định ý định để các cầu thủ tăng thời gian kiểm soát bóng trước các đội mạnh. Tất nhiên, việc cầm bóng nhiều không đảm bảo chiến thắng, nhưng nó tạo cơ hội cho đội tuyển tấn công và giảm áp lực cho hàng thủ.


XEM THÊM: