2 Tháng Một, 2023

Việt Nam có thể phải bốc thăm để xác định đối thủ ở bán kết

Thứ hạng của Việt Nam và Singapore sau vòng bảng hoàn toàn có thể phải được xác định bằng những lá thăm may rủi.

Với 7 điểm và hiệu số +9, Việt Nam gần như chắc chắn có vé ở bán kết. Câu hỏi lớn nhất lúc này là liệu Rồng vàng sẽ gặp đối thủ nào tại vòng trong. Để xác định được điều đó phải chờ đến kết quả lượt trận cuối của cả 2 bảng.

Hiện Việt Nam đang xếp trên Singapore nhờ hơn 6 đơn vị bàn thắng, dù có cùng số điểm. Do vậy, vẫn có khả năng hai đội bằng nhau về điểm, hiệu số và bàn thắng ghi được sau vòng bảng. Đó là nếu thầy trò ông Park thắng Myanmar, còn Singapore đánh bại Malaysia với cách biệt đậm, sao cho hiệu số và tổng số bàn thắng từ đầu giải của Rồng vàng và Sư tử biển bằng nhau.

Singapore đang có cùng điểm và thành tích đối đầu với Việt Nam
Singapore đang có cùng điểm và thành tích đối đầu với Việt Nam

Khi ấy hai đội sẽ phải tham gia bốc thăm để xem đâu là tập thể đứng nhất bảng B và gặp đối thủ nào ở bán kết. Có thể thấy, kịch bản trên rất khó xảy ra khi Singapore cần phải đánh bại Malaysia với 7 bàn cách biệt trở lên, ngay trên sân đối thủ là điều gần như bất khả thi.

Ngoài ra, còn phải cần đến yếu tố tổng số bàn thắng của Việt Nam và Singapore là ngang bằng sau vòng bảng. Trên lý thuyết, khả năng đó vẫn có thể xảy ra, bất chấp là rất nhỏ. Singapore có lẽ cần tập trung đến mục tiêu có điểm trước người Mã để chắc chắn đi tiếp hơn là việc đua tranh các chỉ số với Việt Nam.

Singapore khó đua tranh hiệu số nếu bằng điểm với Việt Nam
Singapore khó đua tranh hiệu số nếu bằng điểm với Việt Nam

Cơ hội để Singapore vào vòng trong với ngôi đầu bảng B vẫn có. Trong trường hợp đó, Việt Nam sẽ góp mặt tại bán kết 2 với trận lượt đi diễn ra trên sân nhà. Nếu vào chung kết, Rồng vàng sẽ có cơ hội nâng cúp vô địch tại Mỹ Đình, khi trận lượt về sẽ được tổ chức tại sân của đội thắng bán kết 2.


XEM THÊM: