30 Tháng Mười Hai, 2022

Việt Nam chú ý! Thái Lan chưa chắc nhất bảng A

Kết quả hòa 1-1 trên đất Indonesia mở ra cơ hội đứng đầu bảng A cho người Thái sau vòng bảng. Họ hiện có được 7 điểm như thầy trò Shin Tae yong nhưng xếp trên nhờ hiệu số tốt hơn 1 bàn. Điều đó mở ra kịch bản Thái Lan và Việt Nam (hiện đứng đầu bảng B) chưa phải gặp nhau ở bán kết.

Tuy nhiên, khả năng Voi chiến đứng đầu bảng A chưa thật sự được đảm bảo khi mà khoảng cách giữa họ với Indonesia còn khá mong manh. Ở lượt trận cuối, Indonesia sẽ có chuyến làm khách đến sân của Philippines – đội chơi không tốt ở giải lần này và không còn cơ hội đi tiếp.

Cuộc đua giữa Indonesia và Thái Lan chưa ngã ngũ
Cuộc đua giữa Indonesia và Thái Lan chưa ngã ngũ

Trong khi đó, Thái Lan sẽ tiếp đón Campuchia – tập thể tiến bộ nhất tại AFF Cup 2022. Thầy trò Polking tất nhiên đạt đẳng cấp cao hơn nhưng Campuchia vẫn còn cơ hội đi tiếp và họ chắc chắn không chấp nhận thua dễ trong trận cuối vòng bảng.

Vậy nên, cuộc đua về hiệu số giữa Thái Lan và Indonesia hoàn toàn có thể xuất hiện thêm các biến số. Điều đó hứa hẹn sẽ thu hút sự chú ý của HLV Park Hang Seo. Tại AFF Cup 2020, do thua Indonesia về hiệu số tại vòng bảng, Việt Nam đã phải gặp người Thái ở bán kết và trở thành cựu vương.

Việt Nam vẫn có thể lại gặp Thái Lan ở bán kết
Việt Nam vẫn có thể lại gặp Thái Lan ở bán kết

Lợi thế cho thầy trò ông Park ở giải lần này là lượt trận cuối của bảng B sẽ ngã ngũ sau bảng A một ngày. Nhờ đó, Binh đoàn Rồng vàng hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn đối thủ trong vòng sau. Nhưng với thắng lợi đậm đà 3-0 trước Malaysia, khả năng rất cao ngôi đầu bảng A sẽ thuộc về tay Việt Nam.


XEM THÊM: