12 Tháng Một, 2023

Việt Nam cần bung sức trước Thái Lan ngay ở lượt đi

Với những lợi thế trong tay, Hùng Dũng và các đồng đội hoàn toàn có thể cố gắng giải quyết đối thủ ngay ở trận đấu tại Mỹ Đình.

ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón Thái Lan ở trận lượt đi trên sân nhà. Đây chưa phải là lợi thế duy nhất của Rồng vàng tại cuộc thư hùng vào ngày 13/1 tới. Thầy trò HLV Park Hang Seo được nghỉ ngơi nhiều hơn đối thủ một ngày và có thể thư giãn, quan sát cách chơi của Voi chiến.

Trong khi đó, người Thái vừa phải trải qua trận bán kết lượt về với Malaysia. Họ nghỉ ít hơn 1 ngày và còn phải di chuyển sang Hà Nội. Quá trình chuẩn bị cho lượt đi của Mano Polking và các học trò là không thật sự nhiều. Tuy nhiên, Voi chiến lại được chơi lượt về trên sân nhà.

Việt Nam nắm nhiều lợi thế ở lượt đi
Việt Nam nắm nhiều lợi thế ở lượt đi

Chính vì những lý do đó, Các chiến binh Sao vàng nên cố gắng tạo ra lợi thế lớn trước cuộc tái đấu hôm 16/1. Sự chặt chẽ tất nhiên vẫn là điều đôi bên chú trọng với tính chất quyết định ngôi vô địch. Nhưng sự bất ngờ là điều mà HLV Park Hang Seo rất có thể sẽ mang đến để trả món nợ đã vay của Polking tại AFF Cup 2020.

Lợi thế về sân bãi, CĐV nhà, thể lực lẫn lực lượng là điều mà Việt Nam sở hữu tại lượt đi. Tiền đạo chủ lực Teerasil Dangda của Thái Lan đã dính chấn thương và chỉ chơi được một hiệp trong trận đấu gần đây với Malaysia. Thể trạng không đảm bảo và sự bỏ ngỏ khả năng góp mặt của săn bàn tốt nhất từ đầu giải càng là tiền đề để Việt Nam tự tin hướng đến một thế trận tấn công hơn.

Việt Nam có thể sẽ không quá thiên về phòng ngự ở lượt đi
Việt Nam có thể sẽ không quá thiên về phòng ngự ở lượt đi

Sự biến hóa của hàng tiền vệ khi Quang Hải và Hùng Dũng liên tục đảo cánh hay những đòn phủ đầu Indonesia cho thấy ông Park có đối sách kỹ cho từng đối thủ, ở mỗi thời điểm. Sớm cử trợ lý đi do thám và ghi hình ở trận lượt đi giữa Thái Lan và Malaysia, việc HLV người Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra những mảng miếng đặc biệt dành cho người Thái.


XEM THÊM: