26 Tháng Tư, 2023

Vidic nêu lý do Man United nên từ bỏ Harry Kane

Tuổi tác của cây săn bàn người Anh là vấn đề mà Ban lãnh đạo và Ban huấn luyện “Quỷ đỏ” cần cân nhắc.

Vừa qua, tờ Telegraph đưa tin Manchester United đang bắt đầu kế hoạch chiêu mộ ngôi sao Harry Kane. Tuy nhiên, dường như Nemanja Vidic không quá ưng ý với quyết định này. Trong cuộc trò chuyện với đồng đội cũ Rio Ferdinand, “hòn đá tảng” một thời của đội chủ sân Old Trafford nhận xét:

“Tôi sẽ không mua một tiền đạo nếu không cảm thấy chắc chắn 100%. Sẽ phải tốn bao nhiêu tiền cho Kane? Cậu ấy bao nhiêu tuổi rồi? Kane là một chân sút hàng đầu trong 10 năm qua và chắc chắn cậu ấy sẽ tiếp tục ghi bàn nhưng nếu là tôi, tôi sẽ tìm kiếm những lựa chọn khác.

Vẫn có cách để sở hữu một trung phong trong nhiều năm. Câu lạc bộ cần phải nghĩ đến chuyện lâu dài, họ phải tìm các cầu thủ tầm 23, 24 tuổi, những người sẽ ở lại trong vòng 7 năm. Tiền đạo là vị trí chủ chốt của đội bóng.”

Vidic nói về Man Utd.
Vidic nói về Man Utd.

Sau đó, Vidic hướng sự quan tâm đến hàng phòng ngự và yêu cầu xây dựng một trục dọc vững chắc:

“Bạn không thể quyết định quá nhanh mà phải suy xét kỹ lưỡng. Bạn phải hiểu mình cần gì. Tôi cũng nghĩ Man United nên tìm thêm một trung vệ, vì đội đang có nhiều trung vệ bị chấn thương. Chúng ta cần ai đó còn trẻ và đủ sức thách thức cho vị trí đó.”

Những cầu thủ sẽ mang về danh hiệu là những người chơi ở trung lộ, bao gồm tiền đạo, tiền vệ trung tâm và hai trung vệ. Những vị trí khác thì bạn có thể xoay tua thường xuyên, nhưng trục dọc là trái tim của đội bóng. Tôi nghĩ Man United có thể gia cố khu vực đó.”


XEM THÊM: