20 Tháng Năm, 2023

Vì sao Phil Jones mãi không rời Man United?

Dù không được trọng dụng nhưng thật đáng kinh ngạc khi Phil Jones đã ở Man United đến tận 12 năm.

Jones chuyển đến Old Trafford vào mùa hè năm 2011, anh cùng với David de Gea là một trong hai bản hợp đồng của Sir Alex Ferguson vẫn còn ở câu lạc bộ. Tuy nhiên, khác với thủ môn người Tây Ban Nha, Jones hiếm khi được ra sân sau hàng loạt chấn thương.

Tính đến nay đã là mùa giải thứ 12 của Jones tại CLB, nhưng anh mới chỉ có 229 lần ra sân. Khi Ole Gunnar Solskjaer gia hạn hợp đồng với trung vệ người Anh vào tháng 2/2019, nhiều người đã không khỏi bất ngờ và cũng kể từ đó, mọi thứ ngày càng xấu đi. Nhìn trong suốt 4 mùa giải gần đây nhất, Phil Jones mới thi đấu 13 trận cho Quỷ đỏ bao gồm cả 5 lần xuất hiện kể từ tháng 8/2020 đến nay.

Đã rất lâu rồi Phil Jones không đá cho Quỷ đỏ
Đã rất lâu rồi Phil Jones không đá cho Quỷ đỏ

Mặc dù không thể cống hiến cho đội bóng như trung vệ 31 tuổi vẫn kiếm được số tiền đáng kể 110.000 bảng mỗi tuần theo thỏa thuận mới mà anh đã ký vào năm 2019. Kể từ đó, United đã nhiều lần cố gắng và thất bại trong việc tìm kiếm bến đỗ mới cho anh. Lần gần nhất là vào tháng 1/2022 khi Burnley đề cập vấn đề chuyển nhượng. Thế nhưng một lần nữa Jones chưa thể rời Old Trafford.

Giờ đây tương lai của Phil Jones đã chính thức được định đoạt khi anh sẽ nói lời chia tay CLB sau ngày 30/6 tới, thời điểm đáo hạn hợp đồng. Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao đến bây giờ Phil Jones mới rời đi? Nhưng cựu danh thủ Dimitar Berbatov cho rằng anh hoàn toàn hiểu chính xác lý do tại sao người đồng nghiệp cũ ở lại lâu như vậy.

Vì sao Phil Jones mãi không rời Man United?
Vì sao Phil Jones mãi không rời Man United?

“Tôi tin rằng Phil nên ra đi từ lâu vì rõ ràng anh ấy không nằm trong kế hoạch của một số huấn luyện viên gần đây của Manchester United. Anh ấy rõ ràng sẽ không thi đấu, thời gian của anh ấy đã hết và cần phải rời đi sớm hơn. Nhưng câu chuyện đã diễn ra rồi. Tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất trong tương lai.”

“Anh ấy có bị chỉ trích bất công không ư? Tất cả chúng ta đều đã từng ở đó và đôi khi bạn phải nhận những lời chỉ trích, đôi khi nó xứng đáng và đôi khi không. Bóng đá là vậy. Trong trường hợp của Phil, tôi có thể hiểu điều đó bởi vì khi bạn đến Manchester United, bạn sẽ không muốn rời đi. Hãy tin tôi. Tôi có thể hiểu tại sao anh ấy ở lại câu lạc bộ trong nhiều năm như vậy.”

Giờ đây, cầu thủ 31 tuổi này sẽ được tự do tiếp tục sự nghiệp của mình tại một câu lạc bộ mà anh ấy lựa chọn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài không thi đấu như vậy, vẫn còn phải xem hậu vệ từng 27 lần khoác áo đội tuyển Anh sẽ tiếp tục sự nghiệp của mình ở cấp độ nào hay sẽ quyết định treo giày.


XEM THÊM: