31 Tháng Mười Hai, 2022

Vì sao đội tuyển Việt Nam chỉ nên về nhì bảng B tại AFF Cup 2022?

Trước lượt trận cuối cùng vòng bảng, thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toàn có quyền lựa chọn đối thủ cho mình.

Sau 4 lượt đấu đã qua của AFF Cup 2022, chưa có bất cứ đội bóng nào chính thức đi tiếp. Ở bảng A, Indonesia, Thái Lan và Campuchia đang cạnh tranh. Tương tự tại bảng B cũng có 3 đội tuyển quyết đấu vì vé bán kết, gồm Việt Nam, Singapore và Thái Lan.

Dù vậy, Việt Nam được cho là có cơ hội rất lớn vượt qua vòng bảng, thậm chí còn là tự quyết đối chủ của mình. Cụ thể, lượt đấu cuối bảng B sẽ diễn ra sau bảng A một ngày và khi ấy, các nhánh đấu đã có sẵn để thầy trò Park Hang-seo lựa con đường dễ đi nhất.

ĐT Việt Nam có quyền toan tính ở lượt trận cuối
ĐT Việt Nam có quyền toan tính ở lượt trận cuối

Ở bảng A, Indonesia được đánh giá là dễ có cơ hội đi tiếp và đầu bảng nhất. Họ đang có cùng 7 điểm như Thái Lan, kém 1 đơn vị hiệu số nhưng chỉ phải gặp Philippines ở lượt đấu cuối. Trong khi đó, “voi chiến” sẽ đụng độ Campuchia trong trận đấu quyết định, họ sẽ đi tiếp nếu không thua, và cần thắng đậm ít nhất là ngang bằng với Indonesia để giữ được ngôi đầu.

Về phần bảng B, Việt Nam sẽ chờ đợi kết quả của bảng A để lựa chọn đối thủ. Binh đoàn Rồng vàng hiện có 7 điểm cùng hiệu số vượt trội, và chỉ phải gặp Myanmar ở trận cuối. Việt Nam gần như chắc chắn có ngôi đầu bảng nếu thắng Myanmar, trong khi rất có thể sẽ về nhì bảng nếu hòa đối thủ ở trận cuối. Thậm chí kể cả khi để thua, Văn Hậu và các đồng đội vẫn có khả năng cao giành vé đi tiếp.

Vấn đề lúc này là thầy Park sẽ toan tính ra sao ở bán kết. Xét về thực lực, Indonesia năm nay không yếu hơn Thái Lan. Vì thế việc đụng độ 1 trong 2 đội bóng này ở bán kết không có nhiều sự khác biệt. Tuy vậy, vẫn sẽ có một chút lợi thế hơn cho ĐT Việt Nam nếu chúng ta xếp nhì bảng B, bởi khi ấy nếu thuận lợi tiến vào chung kết, sân Mỹ Đình sẽ là địa điểm tổ chức trận chung kết lượt về.

Nếu xếp nhì bảng B, Việt Nam sẽ có lịch thi đấu thuận lợi ở chung kết
Nếu xếp nhì bảng B, Việt Nam sẽ có lịch thi đấu thuận lợi ở chung kết

Nếu như đặt mục tiêu vô địch AFF Cup 2022, Việt Nam chắc chắn cần sẵn sàng vượt qua cả Indonesia lẫn Thái Lan. Vì thế việc nhất hay nhì bảng để gặp đối thủ nào là không quá quan trọng. Tuy nhiên nếu tính đường dài và mong chờ một màn chia tay đẹp trên sân nhà, có lẽ HLV Park Hang-seo nên sử dụng đội hình dự bị ở trận đấu cuối và hướng về tấm vé nhì bảng B.


XEM THÊM: