17 Tháng Tư, 2023

Vì sao Đà Nẵng thi đấu thất vọng đến như vậy?

Dàn cầu thủ không tốt cộng với lối chơi thiếu gắn kết đã khiến đội bóng sông Hàn có khởi đầu cực tệ.

Mùa giải năm ngoái, do các ngoại binh thiếu chất lượng đã khiến SHB Đà Nẵng thi đấu vô cùng chật vật ở V-League và xém xuống hạng. Mùa này, đội bóng đã chiêu mộ 3 cái tên ổn hơn là Olsen, Rodrigo, Mauricio. Tuy nhiên, họ lại chủ yếu sử dụng nội binh là các cầu thủ trẻ hoặc những người có gốc gác Đà Nẵng với hy vọng sẽ tạo nên sức mạnh tinh thần to lớn.

SHB Đà Nẵng đang ở nhóm cầm đèn đỏ
SHB Đà Nẵng đang ở nhóm cầm đèn đỏ

Những tính toán trên của ban lãnh đạo đội bóng đã không thể phát huy tác dụng. Sau 7 vòng đấu, Đà Nẵng vẫn chưa thắng được trận nào và chìm sâu ở cuối bảng cùng với Bình Dương. Có khá nhiều nguyên nhân khiến CLB này chưa tốt nhưng điều dễ thấy nhất là chất lượng cầu thủ. Những gương mặt trẻ như Đình Duy, Phi Hoàng sa sút trong khi các ngoại binh cũng chưa hòa nhập tốt và bỏ lỡ nhiều cơ hội làm bàn, điển hình ở trận gặp Khánh Hòa.

HLV Phan Thanh Hùng cũng phải chịu trách nhiệm cho màn thể hiện thất vọng của đội nhà. Mặc dù có rất nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các CLB lớn trước đó nhưng ông không thể kết nối các học trò của mình thành một tập thể vững mạnh. Họ thi đấu không những thiếu đi sự gắn kết mà còn kém nhiệt huyết.


XEM THÊM: