4 Tháng Một, 2023

VFF sẵn sàng chi lớn cho người thay ông Park

Ông Trần Anh Tú cho rằng liên đoàn trả lương cao để tìm được được 1 HLV chất lượng.

Như đã biết, sau AFF Cup năm nay, HLV Park Hang-seo sẽ không còn dẫn dắt ĐT Việt Nam nữa. Vì thế, VFF đang gấp rút tìm ứng cử viên mới để chuẩn bị cho những giải đấu tiếp theo. Tiêu chí được đặt ra là người đó phải có kinh nghiệm dẫn dắt một đội tuyển dự World Cup và phải từng làm việc ở châu Á cũng như am hiểu cầu thủ châu Á.

Đây là giải đấu cuối cùng ông Park cùng ĐTQG
Đây là giải đấu cuối cùng ông Park cùng ĐTQG

Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú đã nói về việc tuyển chọn HLV mới như sau:

“Từ khi có thông báo ông Park Hang-seo không còn hợp đồng với VFF, chúng tôi lập tức xúc tiến công việc tuyển mộ HLV trưởng mới cho đội tuyển nam quốc gia. Giai đoạn hiện nay, VFF đang lọc hồ sơ các ứng cử viên. Sau đó chúng tôi sẽ xúc tiến, tiếp cận các ứng viên phù hợp để ký hợp đồng.

Về vấn đề về tài chính, trả lương không phải chuyện đơn giản. Chúng ta không thể đòi hỏi HLV giỏi mà lại rẻ. Việc này, thường trực VFF vẫn phải lo lắng, tính toán. VFF cố gắng hết mức để tìm HLV giúp đội tuyển đạt được mục tiêu hướng đến World Cup 2026. Những gì ông Park đạt được là động lực để các ứng viên phấn đấu.”

Mức lương VFF trả cho ông Park khi gia hạn hợp đồng khoảng 50.000 USD/tháng. Đây là con số khá lớn so với các đời HLV ngoại trước đó nhưng VFF được hỗ trợ từ doanh nghiệp bên ngoài.


XEM THÊM: