19 Tháng Năm, 2023

‘Uruguay + Bielsa là sự kết hợp hoàn hảo’

Cầu thủ Ander Herrera cho rằng đội bóng Nam Mỹ đã tìm được vị HLV thích hợp.

Bielsa dẫn dắt Uruguay

Mới đây, Marcelo Bielsa, cựu HLV Argentina, Athletic Bilbao và Leeds United, ông đã đồng ý dẫn dắt tuyển Uruguay hướng đến World Cup 2026. Mặc dù sự nghiệp gặp khá nhiều lận đận nhưng vị chiến lược gia này vẫn nhận được rất nhiều ngưỡng mộ của giới HLV lẫn cầu thủ.

Hợp đồng của ông có thời hạn đến 2026
Hợp đồng của ông có thời hạn đến 2026

Vì sao Bielsa sẽ phù hợp?

Mới đây, cựu tiền vệ Manchester United và Paris Saint-Germain, Herrera đã hết lời ca ngợi ông thầy của mình (người dẫn dắt anh khi còn ở Bilbao):

“Bielsa là HLV có khả năng khai thác những gì tốt nhất từ các cầu thủ. Ông ấy luôn tạo ra nguồn cảm hứng trong các bài phát biểu của mình. Tôi không thấy ai thích hợp cho ĐT Uruguay hơn Bielsa cả.

Ông ấy là 1 HLV tuyệt vời sau những gì đã thể hiện ở các đội bóng mình dẫn dắt. Nhưng không phải lúc nào các cầu thủ cũng có thể tiếp thu được những đòi hỏi của ông về cường độ hoạt động.

Bielsa vốn nổi tiếng với sự kỹ lưỡng của mình. Không ít lần người ta bắt gặp ông quan sát và ghi chú chi tiết các trận thi đấu, tập luyện của đội bóng đối thủ.

Herrera và người thầy khi còn ở Bilbao
Herrera và người thầy khi còn ở Bilbao

“Bielsa làm gì cũng có nguyên do cả. Vì vậy, nếu ông ấy chọn làm HLV Uruguay thì hẳn đã có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Tôi tin chắc rằng ông hẳn đã quan sát các đội U15 và U16, tất cả những gương mặt có thể giúp xây dựng đội bóng trong chiến dịch World Cup và Copa America sắp tới.

Ngoài ra, với tính cách của cầu thủ Uruguay cũng phù hợp với Bielsa nữa. Tôi khuyên họ hãy cố gắng lắng nghe những chỉ bảo từ ông ấy. Trải nghiệm (với Bielsa) sẽ vô cùng có ích trong phần còn lại của sự nghiệp”, Herrera cho biết thêm.


XEM THÊM: