11 Tháng Một, 2023

Ước cho Hoàng Đức tuổi 25 – Mong kiến nghị của thầy Park với Chủ tịch nước thành sự thật

Bước sang tuổi 25, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức đứng trước cơ hội lần đầu vô địch AFF Cup để làm bước đệm vượt tầm khu vực.

Không ghi bàn như Tiến Linh, chẳng lập cú đúp kiến tạo như Hùng Dũng, hay thu hút chú ý như Văn Hậu, nhưng Nguyễn Hoàng Đức vẫn thể hiện được đẳng cấp trước Indonesia để đưa Việt Nam vào chung kết. Trình độ trong những pha xử lý của số 14 thể hiện cầu thủ này như đang ở đỉnh cao sự nghiệp, vượt tầm Đông Nam Á.

Phút 43, bóng đến vị trí của Hoàng Đức bên cánh trái, rồi như dính vào chân của tiền vệ này, Đức cầm bóng xoay một vòng vặn sườn loại bỏ cú tắc phạm lỗi của đối thủ. Trọng tài cho hưởng lợi thế và QBV Việt Nam 2021 dẫn bóng loại hai cầu thủ Indonesia khác rồi đánh gót chuyền cho Quang Hải ở vị trí thuận lợi nơi hành lang trong. Nếu Hải “con” có sự chuẩn bị, quan sát trước tốt để dẫn bóng sâu xuống hơn, cơ hội nhân đôi cách biệt có lẽ còn đến sớm hơn cho Việt Nam.

Khả năng của Hoàng Đức dần vượt ngoài khuôn khổ Đông Nam Á
Khả năng của Hoàng Đức dần vượt ngoài khuôn khổ Đông Nam Á

Tuy đã hai lần vô địch SEA Games nhưng Nguyễn Hoàng Đức chưa bao giờ đăng quang AFF Cup. Chiến dịch năm 2022 là cơ hội để Hoàng Đức hoàn thành bộ sưu tập danh hiệu đối với các cầu thủ hàng đầu Việt Nam. Ngôi vương V-League, cú đúp HCV SEA Games đều đã có và đây là giai đoạn thích hợp để QBV 2021 đi tìm giới hạn của bản thân ở môi trường đỉnh cao hơn.

Ngày 11/1/2023 đánh dấu Nguyễn Hoàng Đức bước sang tuổi 25, một độ tuổi không còn trẻ để xuất ngoại với bóng đá hiện đại. Tháng 5/2022, HLV Park Hang Seo từng trải lòng với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc để cầu mong CLB Viettel tạo điều kiện cho Hoàng Đức được xuất ngoại.

Ông Park mong Chủ tịch nước nói chuyện với CLB Viettel để giúp Hoàng Đức xuất ngoại
Ông Park mong Chủ tịch nước nói chuyện với CLB Viettel để giúp Hoàng Đức xuất ngoại

Thầy Park đã gọi chuyện tiền vệ sinh năm 1998 ra nước ngoài thi đấu là vấn đề đại cuộc trên phương diện của đất nước. Tất nhiên, xuất ngoại có thể thành công có thể thất bại, nhưng nếu Hoàng Đức không thể ra nước ngoài thi đấu khi đang ở độ tuổi phù hợp, tài năng của ngôi sao này chỉ có thể tỏa sáng trên bầu trời Đông Nam Á là tối đa.


XEM THÊM: