14 Tháng Tám, 2023

U23 Việt Nam sẽ sử dụng lối chơi nào?

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ thì ông sẽ áp dụng lối chơi tấn công đề cao tốc độ, sự khéo léo và chính xác.

U23 Việt Nam sẽ tham dự giải U23 Đông Nam Á 2023 với một đội hình mới toanh, chưa từng có cơ hội thi đấu cùng nhau trước đây. Đây là một thử thách lớn cho HLV Hoàng Anh Tuấn, nhưng cũng là một cơ hội để giới thiệu những tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ của U23 Việt Nam có độ tuổi từ 16 đến 22, và đều có sự nhiệt huyết, sáng tạo và quyết tâm để chinh phục những đấu trường cao hơn.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam ở giải đấu tới
HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam ở giải đấu tới (Ảnh : VFF)

U23 Việt Nam không phải chịu áp lực về thành tích ở giải đấu, dù họ là nhà đương kim vô địch. Mục tiêu chính của HLV Hoàng Anh Tuấn là xây dựng một đội bóng có lối chơi tương thích với đội tuyển quốc gia. Cụ thể, ông Tuấn đã phát biểu như sau: “HLV Troussier và tôi có nhiệm vụ tạo nên lứa cầu thủ phù hợp với đội tuyển quốc gia. Lối chơi của HLV Troussier là kiểm soát bóng, tấn công, còn nhiệm vụ của chúng tôi là tạo nên lứa cầu thủ đá đúng sở trường nhanh nhẹn, khéo léo, đó là lối chơi tuyệt vời. Đó là sự tương đồng về cách xây dựng đội bóng.”

Trong bối cảnh VFF thành lập 2 đội U23 Việt Nam để dự các giải khác nhau, và cả 2 đội này đều có nhiệm vụ chuẩn bị cho lứa kế nhiệm ở đội tuyển Việt Nam. U23 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ học hỏi và áp dụng những tiêu chí chiến thuật của HLV Philippe Troussier.

HLV Hoàng Anh Tuấn từng nổi tiếng với lối chơi phòng ngự phản công hiệu quả khi dẫn dắt CLB Khánh Hòa hay U.19 Việt Nam. Tuy nhiên, khi gặp những đối thủ không quá mạnh ở Đông Nam Á, ông sẽ chuyển sang lối chơi kiểm soát bóng, sử dụng những đường chuyền ngắn để duy trì thế trận, điều tiết tốc độ và tạo ra những pha tấn công bài bản, rõ ràng. Đó là lối chơi mà đội tuyển Việt Nam đang theo đuổi để hướng tới World Cup 2026.

U23 Việt Nam hòa U21 Hà Nội 2-2 trong trận đấu tập với nhiều thử nghiệm về nhân sự


XEM THÊM: