20 Tháng Tám, 2023

U23 Việt Nam đè bẹp U23 Lào, HLV Hoàng Anh Tuấn nêu sai sót của học trò

Chiến lược gia gốc Khánh Hòa yêu cầu đội nhà phải chú tâm hơn nữa vào khâu kiểm soát quả bóng.

Ngày mở màn của U23 Việt Nam tại giải U23 Đông Nam Á đã diễn ra suôn sẻ. Khuất Văn Khang và các đồng đội dẫn trước U23 Lào, sau đó bị gỡ hòa để rồi ghi liên tiếp 3 bàn và ấn định kết quả thắng 4-1. Như vậy, Những chiến binh Sao Vàng đã vươn lên dẫn đầu bảng C.

Chia sẻ sau khi hồi còi mãn cuộc vang lên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay:

“Đầu tiên tôi xin chúc mừng toàn đội. Tôi có chút hài lòng với tỷ số này, nhưng U23 Việt Nam còn nhiều điều cần khắc phục. Đây là trận ra quân nên không dễ dàng. Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức. Dù đối mặt với thách thức từ U23 Lào nhưng cuối cùng U23 Việt Nam đã có chiến thắng.

Tôi đã nhắc nhở các học trò phải tập trung và tôn trọng đội bạn. Trong một số thời điểm họ không hoàn toàn tập trung. Tôi khẳng định với họ là dù thắng 4-1, toàn đội vẫn phải chơi tốt hơn, kiểm soát bóng chắc chắn hơn và đặt ra những mục tiêu cao hơn nữa.

U23 Việt Nam còn một chặng đường dài (Ảnh: Thethaovanhoa)
U23 Việt Nam còn một chặng đường dài (Ảnh: Thethaovanhoa)

Trong trận có lần tôi tức giận vì các cầu thủ không tập trung. Hàng tiền vệ vẫn mắc sai lầm, chưa làm chủ trận đấu. Họ còn trẻ nên mắc lỗi cũng là bình thường. Công việc của tôi là giúp họ tiến bộ qua mỗi lần thi đấu.

Tôi yêu cầu các học trò kiểm soát bóng. Đó là mục tiêu của U23 Việt Nam. Các cầu thủ phải hiểu được rằng chúng tôi là một đội mạnh. Khi giữ được bóng và làm chủ trận đấu, cơ hội sẽ xuất hiện. Đây mới chỉ là Lào, tiếp đến sẽ là Philippines. Sau đó chúng tôi có thể gặp Malaysia, Thái Lan cũng không chừng. Nếu không kiểm soát bóng thì khó mà đánh bại đối thủ. U23 Việt Nam phải kiểm soát bóng.”

U23 Việt Nam sẽ có 2 ngày nghỉ ngơi trước khi chơi trận tiếp theo gặp U23 Philippines vào lúc 20h00 ngày 22/08.


XEM THÊM: