19 Tháng Tám, 2023

U23 Campuchia đặt mục tiêu vô địch, khẳng định không sợ U23 Việt Nam

Thầy trò HLV Felix Damas đã có chiến thắng đậm ở trận ra quân và đang có cơ hội lớn để tiến vào bán kết U23 Đông Nam Á.

U23 Campuchia có cơ hội sớm vào bán kết

Trong những năm gần đây, bóng đá Đông Nam Á chưa thoát khỏi sự thống trị của những đội bóng hàng đầu như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Thế nhưng ở phần còn lại, bóng đá Campuchia cũng đang cho thấy tham vọng và sự vươn lên của mình.

Ở giải U23 Đông Nam Á hiện đang diễn ra tại Thái Lan, U23 Campuchia tiếp tục hướng đến thành tích cao, thậm chí là cao nhất. Họ đã thắng 5-0 trước U23 Brunei ở trận ra quân và nếu như có thêm 3 điểm trước U23 Myanmar, thầy trò Felix Damas sẽ sớm có vé tiến vào bán kết.

U23 Campuchia có cơ hội sớm giành vé vào bán kết (Ảnh: Tiền Phong)
U23 Campuchia có cơ hội sớm giành vé vào bán kết (Ảnh: Tiền Phong)

Mục tiêu vô địch, không sợ U23 Việt Nam

Đích thân thuyền trưởng của U23 Campuchia sau chiến thắng ở trận mở màn cũng đã lên tiếng về tham vọng của đội nhà ở giải đấu năm nay, đó là chức vô địch:

“Trước khi vào giải, chúng tôi đã đặt mục tiêu chơi tất cả các trận. Sẽ không bất ngờ nếu chúng tôi vào được chung kết và vô địch.

U23 Việt Nam hiện đang là ĐKVĐ và được đánh giá cao. Nhưng nếu phải chạm trán họ thì chúng tôi cũng không e ngại. Nếu phải gặp chủ nhà Thái Lan hay U23 Indonesia thì cũng vậy thôi, chúng tôi không quá lo lắng.

Tôi dự đoán U23 Campuchia, U23 Thái Lan, U23 Indonesia và U23 Việt Nam sẽ vào bán kết. Trình độ của chúng tôi là tương đồng với 3 đội còn lại nếu không muốn nói là tốt hơn về kinh nghiệm thi đấu, bởi nhiều cầu thủ U23 chúng tôi đã chơi cho ĐTQG Campuchia.”

Lượt trận thứ 2 của bảng A giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 sẽ diễn ra vào chiều nay 19/8. Trận đấu giữa U23 Myanmar vs U23 Campuchia diễn ra lúc 16h00. Lúc 20h00 là trận đấu giữa U23 Brunei vs U23 Thái Lan.


XEM THÊM: