13 Tháng Năm, 2023

U22 Việt Nam vs U22 Indonesia: Thành bại tại sai lầm

Những sai lầm cá nhân rất có thể sẽ định đoạt trận bán kết đầu tiên của môn bóng đá nam SEA Games 32.

U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn hơn rất nhiều so với U22 Indonesia. Hệ quả là Rồng vàng dù cũng bất bại như đối thủ nhưng chỉ giành được ngôi nhì bảng, thay vì toàn thắng để về nhất. Các học trò của HLV Philippe Troussier cũng phải nhận 3 bàn thua so với chỉ 1 của đội bóng xứ vạn đảo.

Lần duy nhất U22 Indonesia lọt lưới là trước chủ nhà Campuchia. Tình huống đó xuất phát từ một quả đá phạt góc, bóng được hướng ra hơi xa so với khung thành nhưng số 14 của U22 Campuchia đã tận dụng sự kèm cặp lơi là của đối thủ để đánh đầu về góc xa đập cột dọc thành bàn. Sau đó, quả phạt đền mà chủ nhà được hưởng thì hậu vệ U22 Indonesia thực chất phạm lỗi từ ngoài vòng cấm.

U22 Indonesia chưa chịu đủ nhiều sức ép để bộc lộ các sai lầm (Ảnh: Quang Liêm)
U22 Indonesia chưa chịu đủ nhiều sức ép để bộc lộ các sai lầm (Ảnh: Quang Liêm)

U22 Việt Nam hiện nay không có nhiều nhân tố sở hữu hình thể tốt, nhưng các quả đánh đầu từ cột xa như của U22 Campuchia có thể là vũ khí mà Rồng vàng đủ sức khai thác. Bên cạnh các pha dứt điểm rất trực diện của Văn Tùng. Đến nay, đó là điểm yếu hiếm hoi mà người Indonesia bộc lộ do họ rơi vào bảng đấu quá nhẹ.

Trong khi đó, cả 3 bàn thua từ đầu giải của U22 Việt Nam đều đến từ sai lầm cá nhân. Đây là điều mà ở các giải đấu trước đó lứa cầu thủ này vẫn hay mắc phải do quá thiếu kinh nghiệm thực chiến quốc tế, trong bối cảnh mà nhiều đấu trường bị hủy vì đại dịch kéo dài.

Văn Chuẩn bắt không dính bóng tạo điều kiện cho U22 Malaysia ghi bàn gây tranh cãi (Ảnh: Người Lao Động)
Văn Chuẩn bắt không dính bóng tạo điều kiện cho U22 Malaysia ghi bàn gây tranh cãi (Ảnh: Người Lao Động)

Đầu tiên là pha phá bóng mắc lỗi sơ đẳng của Tiến Long dẫn đến bàn phản lưới nhà trước U22 Singapore. Trận sau đó, Văn Chuẩn bắt bóng không dính dưới điều kiện trời mưa giúp cho cầu thủ U22 Malaysia băng vào dứt điểm thành bàn, nhưng gây tranh cãi vì có thể đã phạm lỗi với thủ môn. Gần nhất là việc Duy Cương trượt chân đáng tiếc giúp cầu thủ U22 Thái Lan dễ dàng ghi bàn trong thế đối mặt người gác đền.

Những sai lầm đang khiến Rồng vàng nhận loạt bàn thua không đáng có ở giải lần này. Trong khi khâu tạo cơ hội để tìm kiếm bàn thắng của họ là không tồi. Nếu tiếp tục thi đấu tự tin như các trận đấu gần đây, đặc biệt là màn thể hiện trước U22 Thái Lan, đồng thời hạn chế triệt để các sai lầm cá nhân không đáng, Văn Tùng cùng các đồng đội có điều kiện để khiến U22 Indonesia phơi bày nhiều yếu điểm. Đó là tiền đề để Việt Nam đánh bại đối thủ này và có lần thứ ba liên tiếp vào chung kết SEA Games 32.


XEM THÊM: