9 Tháng Năm, 2023

U22 Việt Nam có thể gặp đối thủ nào ở bán kết?

Chiến thắng trước U22 Malaysia vào tối qua đã giúp đoàn quân của HLV Philippe Troussier chính thức có vé đi tiếp.

Sau 3 trận đã đấu, U22 Việt Nam sở hữu thành tích toàn thắng và xếp thứ 2 tại bảng B. Văn Tùng và đồng đội có cùng 9 điểm như U22 Thái Lan nhưng kém hơn về hiệu số bàn thắng bại. Ở lượt cuối, 2 đội sẽ chạm trán nhau. Nếu đánh bại U22 Thái Lan, U22 Việt Nam sẽ kết thúc vòng bảng với vị trí dẫn đầu. Trong khi đó, kết quả hòa hoặc thua sẽ chứng kiến thầy trò HLV Troussier tiến vào bán kết với vị trí thứ 2.

Nhìn sang bảng A, U22 Indonesia đã cho thấy sức mạnh khi toàn thắng trong 3 trận đã qua và trở thành đội đầu tiên có vé đi tiếp. Với hiệu số vượt trội, đoàn quân của HLV Indra Sjafri gần như chắc chắn sẽ kết thúc bảng đấu với ngôi vị dẫn đầu.

U22 Việt Nam đã đi tiếp sớm trước 1 lượt đấu. (Ảnh: VTC News)
U22 Việt Nam đã đi tiếp sớm trước 1 lượt đấu. (Ảnh: VTC News)

Cuộc chiến cho tấm vé còn lại ở bảng đấu này sẽ là giữa U22 Campuchia và U22 Myanmar. Đội chủ nhà hiện đang gặp bất lợi khi kém U22 Myanmar 2 điểm sau thất bại 0-2 trước chính đối thủ. Ở lượt cuối diễn ra vào ngày mai, U22 Myanmar sẽ đối đầu U22 Philippines trước khi U22 Campuchia chạm trán U22 Indonesia.

Nếu U22 Myanmar đánh bại U22 Philippines, họ sẽ có vé vào bán kết bất chấp kết quả của trận đấu còn lại. Trong trường hợp U22 Myanmar không thể giành trọn 3 điểm, U22 Campuchia sẽ đi tiếp nếu đánh bại được U22 Indonesia.

Từ cục diện trên, có thể thấy, nếu đứng nhất bảng, U22 Việt Nam sẽ chạm trán U22 Myanmar hoặc U22 Campuchia ở bán kết. Trong khi đó, việc kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2 sẽ chứng kiến đội bóng của HLV Troussier so tài U22 Indonesia ở vòng đấu dành cho 4 đội mạnh nhất.


XEM THÊM: