17 Tháng Tư, 2023

Tỷ lệ vô địch của Man City tăng mạnh sau khi Arsenal bị cầm hòa

Opta đã cập nhật khả năng vô địch Ngoại hạng Anh của các ứng viên sau vòng 31 Ngoại hạng Anh 2022/23.

Liên tục chia điểm trong hai trận đã qua, khoảng cách giữa Arsenal với Man City giờ chỉ còn là 4 điểm và đã có 1 trận thi đấu nhiều hơn. Quyền tự quyết vẫn nằm trong tay thầy trò Mikel Arteta, nhưng trước khi vòng 31 khởi tranh, Opta không còn đánh giá Pháo thủ cao hơn Man xanh trong cuộc đua này.

Cụ thể, sau trận hòa Liverpool ở vòng 30 và bị đội chủ sân Etihad thu hẹp khoảng cách còn 6 điểm, tỷ lệ vô địch của Arsenal chỉ còn là 46,9%, trong khi Man City vượt lên 53,1%. Mọi thứ càng xấu hơn cho The Gunners sau các kết quả mới đây.

Arsenal tự làm khó với trận hòa West Ham
Arsenal tự làm khó với trận hòa West Ham

Thầy trò Pep Guardiola đánh bại Leicester 3-1 và kết hợp với màn chia điểm 2-2 của Arsenal với West Ham làm cho cán cân vô địch đã lệch đi đáng kể. Hiện Martin Odegaard cùng các đồng đội chỉ còn 34,4% cơ hội đăng quang, trong khi Opta đánh giá khả năng bảo vệ thành công danh hiệu của Man xanh lên đến 65,6%.

Trận lượt về giữa hai đội diễn ra tại Etihad và đó là lợi thế lớn giúp Man City dù kém điểm nhưng vẫn được đánh giá cao. Ngoài ra, họ còn 1 trận chưa đấu trong tay và có thành tích đối đầu cực tốt khi toàn thắng 11 trận gần nhất gặp Pháo thủ ở Ngoại hạng Anh. Các thông số đang dần chống lại Mikel Arteta cùng các học trò và đây là lúc họ cần thể hiện sự bản lĩnh hơn cả.


XEM THÊM: