12 Tháng Một, 2023

Tuyên bố trả nợ Thái Lan, thầy Park tham vấn HLV này

Ông Park Hang Seo tiết lộ sự chuẩn bị và hai mục tiêu cho trận chung kết AFF Cup 2022.

Trong buổi họp báo trước trận lượt đi chung kết AFF Cup năm nay, HLV Park Hang Seo đã nói về những sự chuẩn bị cho cuộc tiếp đón người Thái:

“Hôm qua chúng tôi đã phân tích xong đối thủ. Trợ lý của tôi đã đi xem trực tiếp họ thi đấu. Tối hôm qua tôi đã có tham vấn HLV Kim Pan gon của Malaysia. Ông ấy là người Hàn Quốc và có kinh nghiệm đối đầu Thái Lan hai trận vừa rồi.”

Ông Park hỏi HLV Kim Pan Gon kinh nghiệm đấu Thái Lan
Ông Park hỏi HLV Kim Pan Gon kinh nghiệm đấu Thái Lan

Thầy Park cho biết mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở giải lần này đã hoàn thành nhưng vẫn còn các đích đến mới để phấn đấu: “Trước khi AFF Cup 2022 khởi tranh, tôi có thảo luận cùng các cầu thủ. Họ không nói về chức vô địch mà chỉ nói vào chung kết và xác định phải làm thế nào để đạt mục tiêu này.

Nhưng bây giờ chúng tôi có hai mục tiêu mới. Suốt 5 năm qua, tôi dẫn dắt hai đội U23 và ĐTQG. Tôi chỉ thua một trận [trước các đối thủ ở Đông Nam Á], đó là tại bán kết lượt đi AFF Cup 2020 gặp Thái Lan. Mục tiêu sắp tới là trả món nợ này.

Ông Park muốn trả món nợ thua Thái Lan
Ông Park muốn trả món nợ thua Thái Lan

Mục tiêu thứ hai tôi muốn nói là khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm của mình, tôi mong cùng các cầu thủ làm sao giành được chức vô địch. Đấy là món quà giành tặng đối với người hâm mộ và những ai đã hỗ trợ chúng tôi trong 2 năm vừa qua.”


XEM THÊM: