9 Tháng Mười Hai, 2022

Tuyển Anh chưa nhận thẻ vàng nào, nên mừng hay lo?

Việc thi đấu quá fair play là dấu hiệu cho thấy một đội bóng chưa quá quyết liệt.

Anh đã giành quyền vào tứ kết World Cup mà không phải nhận một thẻ vàng hoặc thẻ đỏ nào sau 4 trận đấu. Điều này nghe có vẻ rất tuyệt nhưng khiến nhiều người suy nghĩ liệu các học trò của HLV Southgate có chơi thiếu máu lửa quá không?

Các cầu thủ Anh được nhận xét chơi quá sạch
Các cầu thủ Anh được nhận xét chơi quá sạch

Để trả lời câu hỏi này, ta nên xét trường hợp của Tây Ban Nha năm 2010. Trước khi bước vào tứ kết, La Roja chỉ nhận duy nhất 1 thẻ vàng. Tương tự Anh, lối chơi kiểm soát bóng triệt để của Bò Tót khiến họ không cần phải phạm lỗi nhiều nhằm ngăn chặn đối thủ.

Tuy nhiên, tất cả phải thay đổi khi bước vào những trận sống còn. Lọt vào chung kết, Tây Ban Nha nhận tổng cộng đến 5 thẻ vàng. Đó là cái giá cần phải bỏ ra để giúp họ có chiến thắng 1-0 trước Hà Lan. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc ăn miếng trả miếng khi gặp một đối thủ mạnh.

Một nhà vô địch khác là tuyển Ý cũng từng lên ngôi với lối chơi quyết liệt. Trên hành trình đăng quang năm 2006, Azzurri nhận tổng cộng 9 thẻ, 2 thẻ đỏ từ trọng tài. Ở kỳ World Cup gần nhất, Pháp nhận đến 12 thẻ, một con số cao.

Tất cả những điều trên chứng tỏ rằng tuyển Anh phải bộc lộ ‘mặt tối’ của mình, họ cần phạm lỗi nhiều hơn, đặc biệt là với Mbappe để ngăn chặn ngôi sao đầy tốc độ này. Tất nhiên, việc chơi xấu chưa chắc mang lại chiến thắng nhưng yếu tố lịch sử cần được xét đến.

Các nhà cái đang niêm yết kèo tổng thẻ vàng của Anh trận này 1,5. Ta nên chọn tài.


XEM THÊM: