18 Tháng Tám, 2023

Tượng đài Liverpool chê Man Utd dại dột khi mua Casemiro

Trong bài viết trên trang Telegraph, bình luận viên người Anh – Jamie Carragher, đã phân tích những hạn chế của thương vụ Casemiro.

Cụ thể, Carragher viết:

“Tôi chưa bao giờ tin rằng Casemiro xứng đáng với mức giá đó (70 triệu bảng). Không phải bởi vì tôi nghi ngờ chuyện Casemiro là cầu thủ đẳng cấp thế giới, mà vì cậu ấy đang ở vào một giai đoạn sự nghiệp khiến cậu ấy không thể bù đắp hoàn toàn khoản phí khổng lồ [Manchester] United đã trả.

Đó là thương vụ mua sắm trong hoảng loạn cách đây một năm. Cậu ấy được chiêu mộ sau cú sốc từ thất bại trong việc chèo kéo Frenkie de Jong của Barcelona. Một cầu thủ tên tuổi nhưng đang già đi, được đưa về bằng rất nhiều tiền, hưởng lương cao cốt để xoa dịu các cổ động viên đang ngày càng bức xúc với CLB, mặc kệ sự thật rằng cần có người xứng tầm để thay thế cậu ấy trong vòng hai năm nữa.

Casemiro đến Old Trafford khi những năm tháng đỉnh cao đã ở lại sau lưng. Nhìn chung, cống hiến của cậu ấy chỉ đáng kể trong một thời gian ngắn. Liệu đó có phải là cách sử dụng tiền bạc khôn ngoan?

Casemiro chơi nổi bật ở mùa giải 2022/23
Casemiro chơi nổi bật ở mùa giải 2022/23

United đang mạnh dạn liên hệ với những cầu thủ như Sofyan Amrabat để cùng Casemiro che chắn hàng phòng ngự, nhưng họ không cạnh tranh với Arsenal và Chelsea để mua [Moises] Caicedo, Romeo Lavia, [Enzo] Fernandez hay [Declan] Rice bởi vì họ nghĩ Casemiro cũng ở cùng nhóm đó.

Điều này chứng tỏ họ thiếu thông minh đến nhường nào khi bỏ ra quá nhiều tiền. Đơn giản là Real Madrid sẽ chẳng bán những cầu thủ như thế trừ khi họ đã tận hưởng hết những gì tinh túy nhất. Với việc Casemiro còn 4 năm hợp đồng cùng mức lương được đồn đoán là 300 nghìn bảng/tuần, United vẫn có nhiệm vụ trả một khoản tiền lớn. Điều đó đã khiến họ đánh mất cơ hội mua một cầu thủ trẻ hơn.”


XEM THÊM: