9 Tháng Một, 2023

Tuấn Hải nên đá chính trước Indonesia để đối phó cựu sao Ngoại hạng Anh

Những sự điều chỉnh của Việt Nam trước Indonesia ở lượt là điều rất cần thiết, đặc biệt là ngay từ tuyến đầu.

Jordi Amat đã thể hiện được đẳng cấp của một cầu thủ từng chơi tại La Liga và Ngoại hạng Anh. Trung vệ từng có dịp đối đầu với Ronaldo và Messi đã thể hiện được khả năng trong phòng ngự cũng như những đường phát động vượt tuyến lợi hại ra sau hàng thủ Việt Nam.

Có những thời điểm Indonesia chuyển sang sơ đồ 4 hậu vệ khi cầu thủ 30 tuổi dâng lên như một tiền vệ trung tâm để tham gia triển khai bóng ở trận lượt đi. Áp lực từ hàng công Việt Nam không đủ lớn nên Amat được rảnh chân thể hiện trình độ đáng gờm.

Jordi Amat là mối đe dọa từ xa đối với Việt Nam
Jordi Amat là mối đe dọa từ xa đối với Việt Nam

Tiến Linh tỏ ra không thật sự quyết liệt trong các pha tranh chấp với trung vệ Indonesia, tiền đạo này cũng không phải mẫu cầu thủ thường xuyên thực hiện các pha pressing từ tuyến đầu. Trong khi Phạm Tuấn Hải làm rất tốt nhiệm vụ đó và sự góp mặt của số 18 sẽ khiến Indonesia khó triển khai bóng nhanh hơn.

Tuấn Hải có thể sẽ không thay thế chính vị trí của Tiến Linh mà là thế chỗ của Phan Văn Đức. Tiền đạo của Hà Nội FC có nhiệm vụ phòng ngự từ xa đồng thời phá sức của hậu vệ đối phương, tạo khoảng trống cho Tiến Linh chớp thời cơ dứt điểm.

Tuấn Hải sung sức và phù hợp để đá chính trước Indonesia
Tuấn Hải sung sức và phù hợp để đá chính trước Indonesia

Chân sút sinh năm 1998 chỉ thi đấu ở hiệp hai trong trận lượt đi, điều này là phù hợp để thay cho Phan Văn Đức – người chỉ được rút ra nghỉ ở phút 90. Với mật độ thi đấu dày, thời gian di chuyển nhiều, tất cả thể lực của các cầu thủ bị bào mòn đáng kể. Do đó, sự xoay tua Tuấn Hải vừa phù hợp về mặt chiến thuật lẫn bối cảnh.


XEM THÊM: