4 Tháng Mười Hai, 2022

Tử huyệt chưa bị khai thác của ĐT Pháp

Những thiếu vắng ở hành lang trái của Les Bleus có thể là nơi mà ĐT Ba Lan tìm kiếm hy vọng cho tấm vé đi tiếp.

World Cup 2022 là giải đấu mà Pháp chịu nhiều tổn thất về mặt lực lượng. Khi bước vào giải, vận đen vẫn chưa buông tha Les Bleus. HLV Didier Deschamps mất Lucas Hernandez vì chấn thương nặng ngay ở trận đầu tiên. Ông buộc phải sử dụng Theo Hernandez. Nhân tố thuộc biên chế AC Milan đáp ứng sự kỳ vọng khi thể hiện rất tốt, nhưng cũng gặp chấn thương sau trận đấu với Đan Mạch.

Hiện bộ phận y tế của ĐT Pháp không dám chắc về cơ hội ra sân của Theo Hernandez. Nếu phải cố đá trong tình trạng chưa sẵn sàng, Theo có thể tái phát chấn thương và bỏ lỡ phần còn lại của World Cup. Đó là viễn cảnh mà HLV Didier Deschamps không hề mong muốn. Ở trận thua Tunisia mới đây, chiến lược gia 54 tuổi đã sử dụng Eduardo Camavinga trám vào vị trí này. Cầu thủ của Real Madrid chơi tròn vai nhưng tất cả đều hiểu đó chỉ là giải pháp tình thế.

Lucas Hernandez rời giải sau trận đầu tiên
Lucas Hernandez rời giải sau trận đầu tiên

Điểm mạnh của Theo Hernandez là khả năng hỗ trợ tấn công hiệu quả. Những pha leo biên của Theo luôn đem đến sự nguy hiểm tiềm tàng, cũng như sự ăn ý của anh với người cùng cánh Kylian Mbappe. Thiếu vắng Theo, ĐT Pháp xem như mất đi một mũi công đáng sợ từ tuyến dưới. Camavinga mạnh về kiểm soát thế trận nhưng bộ kỹ năng phòng ngự của anh ở vị trí này cũng rất hạn chế.

Đây có thể là tử huyệt của Les Bleus cho trận đấu đêm nay. Cánh phải của Ba Lan có Zielinski, cầu thủ thuộc biên chế Napoli và có thể tạo nên đột biến từ những pha đi bóng. Ba Lan cũng còn có chân sút Milik để chia lửa với Lewandowski, qua đó góp phần tạo bóng 2 cho tuyến dưới triển khai những bài đánh biên. Việc cả anh em nhà Hernandez đồng loạt chấn thương là thông tin rất tốt cho những toan tính của Ba Lan.

Nước Pháp đang ngóng đợi sự trở lại của Theo Hernandez
Nước Pháp đang ngóng đợi sự trở lại của Theo Hernandez

Trong 2 lần gặp nhau tại các giải đấu lớn gần nhất, Pháp đều bị Ba Lan cầm hòa. Rất có thể đó là điểm báo cho một trận cầu không hề dễ dàng của nhà ĐKVĐ.


XEM THÊM: