29 Tháng Sáu, 2023

Trước vòng cuối giai đoạn 1 V-League: Xác định 5 đội đua vô địch, 4 CLB ở nhóm trụ hạng

Cục diện nửa đầu mùa giải V-League 2023 đã dần trở nên rõ ràng hơn trước vòng thứ 13.

Theo điều lệ giải, V-League mùa này sẽ chia ra thành hai nhóm sau vòng 13. Trong đó, 8 đội dẫn đầu có quyền cạnh tranh ngôi vô địch, 6 CLB xếp dưới sẽ chiến đấu cho 5 suất trụ hạng.

Sau vòng đấu 12, hiện nay đã xác định được 5/8 đội sẽ cạnh tranh ngôi vương trong giai đoạn sau. Cụ thể đó là: CLB CAHN, Thanh Hóa, Hà Nội FC, Viettel FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. 3 tấm vé còn lại sẽ là sự cạnh tranh giữa 5 tập thể gồm: HAGL, Hải Phòng, Bình Định, Nam Định cùng với SLNA.

Hiện đã xác định 4 đội chắc chắn phải lao vào cuộc chiến trụ hạng là: Khánh Hòa, Bình Dương, TPHCM và Đà Nẵng. Trong số này, khá đáng tiếc cho Khánh Hòa khi tân binh của V-League 2023 từng khởi đầu tương đối ấn tượng. 3 đội bóng còn lại đều từng là những thế lực cũ nhưng sa sút đáng kể trong mùa này khi không còn nhận sự đầu tư mạnh mẽ.

Những trận cầu đáng chú ý ở vòng 13 V-League 2023

HAGL đối diện nguy cơ phải đua trụ hạng (Ảnh: VPF)
HAGL đối diện nguy cơ phải đua trụ hạng (Ảnh: VPF)

Tâm điểm của vòng đấu cuối sẽ là cặp đấu giữa Bình Định và HAGL. Họ là hai đội chưa xác định được sẽ rơi vào nhóm đấu nào trước vòng đấu cuối của giai đoạn 1. Do đó, cuộc thư hùng tại miền Trung sẽ có rất nhiều ý nghĩa.

VPF đã mời trọng tài Ahmad A’Qashah Bin Ahmad Al Badowe đến từ Singapore để điều khiển trận đấu trên. Ngoài cuộc thư hùng này, những cặp đấu giữa Thanh Hóa – Hải Phòng, Bình Dương – Nam Định, Hà Nội FC – SLNA cũng đều còn ý nghĩa chia nhóm và đáng lưu tâm.


XEM THÊM: