27 Tháng Năm, 2023

Trước chung kết C1 với Inter, Man City chơi ra sao trước các CLB Ý ở Cúp châu Âu?

Thành tích đối đầu giữa Man City với các đại diện Serie A là một tín hiệu tích cực cho họ trước trận chung kết C1 với Inter Milan.

Thành tích Man City trước các CLB Ý ở Cúp châu Âu

Man City đã đối đầu với các đội bóng Ý trong 16 trận đấu khác nhau ở các giải đấu châu Âu. Tần suất này là khá dày so với lịch sử tham gia hạn chế của họ ở đấu trường châu lục. Đội chủ sân Etihad đã đối đầu với Juventus, AC Milan, AS Roma, Napoli và Atalanta trong những năm qua. Với trận đấu đầu tiên diễn ra vào năm 1976 tại UEFA Cup phiên bản cũ(Europa League ngày nay).

Thành tích đối đầu của Man City trước các đội Ý thường là chiến thắng, mặc dù không quá áp đảo. Họ đã thắng 6 trong số các trận đấu với các đội Ý ở sân chơi châu lục, hòa 6 và thua 4. Trong những năm gần đây, các cuộc đụng độ giữa The Citizens với những đại diện Serie A đều là ở vòng bảng Champions League.

Man City chưa từng đụng độ Inter ở Cúp châu Âu
Man City chưa từng đụng độ Inter ở Cúp châu Âu

Thành tích Man City trước các CLB Ý ở C1

Tính riêng ở đấu trường Cúp C1, Man xanh có 10 trận gặp các đại diện của đất nước hình chiếc ủng. Trùng hợp khi chúng đều là các cuộc đấu vòng bảng. Bắt đầu từ mùa giải 2011/12, khi đó Man City hòa Napoli 1-1 ở lượt đi nhưng thất bại 1-2 trong trận tái đấu tại Naples.

Đến mùa 2014/15, đối thủ của họ là AS Roma. Lần này nửa xanh thành Manchester tiếp tục hòa 1-1 ở lượt đi nhưng thắng 2-0 tại lượt về ngay trên sân đối thủ. Mùa sau đó, Man City đụng độ Juventus và phải nhận hai thất bại với tỷ số 1-2 và 0-1. Đến chiến dịch 2017/18, một lần nữa Man City lại nằm cùng bảng với Napoli. Thầy trò Pep Guardiola giành thắng lợi trong cả hai lượt trận (2-1 và 4-2).

Walker từng phải làm thủ môn trong trận đấu với Atalanta ở C1
Walker từng phải làm thủ môn trong trận đấu với Atalanta ở C1

Đối thủ đến từ Ý gần nhất mà Man xanh gặp tại Champions League là Atalanta. Ở vòng bảng mùa giải 2019/20, The Citizens đánh bại Atalanta 5-1 trên sân nhà Etihad, tuy nhiên sau đấy lại bị cầm chân 1-1. Tổng kết, Man City thắng 4, hoà 3 và thua 3 trong các lần giáp mặt những đại diện Serie A ở đấu trường Champions League.

Trận chung kết C1 mùa giải 2022/23 là lần đầu tiên Man City và Inter Milan đụng độ ở một cuộc đấu chính thức. Trước đó, đôi bên gặp nhau hai lần trong các trận giao hữu tiền mùa giải với một thắng lợi giành cho mỗi đội.


XEM THÊM: