25 Tháng Tám, 2023

Trọng tài Ngoại hạng Anh thừa nhận từng xử ép Chelsea

Cựu trọng tài Mike Dean thừa nhận ông đã cố tình xử ép Chelsea trong trận đấu với Tottenham mùa trước.

Tại vòng 2 Ngoại hạng mùa trước, Chelsea và Tottenham kết thúc trận derby London với tỷ số hòa 2-2. Những tưởng The Blues đã cầm chắc chiến thắng khi dẫn trước 2-1 đến thì đến phút bù giờ, Spurs đã giành được 1 điểm đầy kịch tính nhờ pha lập công của Harry Kane.

Bên cạnh những diễn biến hấp dẫn của trận đấu, màn đấu khẩu giữa hai HLV Thomas Tuchel cùng Antonio Conte và đặc biệt là quyết định gây tranh cãi của tổ trọng tài đã khiến trận derby London trở thành tâm điểm của Ngoại hạng Anh khi đó. Cụ thể, ngay trước tình huống gỡ hòa của Tottenham, Cristian Romero đã có hành động giật tóc Marc Cucurella trong vòng cấm nhưng VAR không hề can thiệp. Đáng ra, Chelsea phải được hưởng quả đá phạt lên và không bị thủng lưới, qua đó bảo toàn được chiến thắng.

Marc Cucurella bị Cristian Romero giật tóc ở phút bù giờ.
Marc Cucurella bị Cristian Romero giật tóc ở phút bù giờ.

Mike Dean thừa nhận sai lầm

Mới đây, trọng tài phụ trách tổ VAR khi đó là Mike Dean đã chính thức lên tiếng thừa nhận mình đã cố tình bỏ qua tình huống này. Trong chương trình Up Front của Simon Jordan, Mike Dean cho biết:

“Tôi đã bỏ qua tình huống Cristian Romero giật tóc Marc Cucurella. Theo quan điểm của tôi, đó là quyết định vô cùng tệ hại.

Nếu có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ thông báo cho Anthony Taylor (trọng tài chính) ra xem lại màn hình VAR. Nhưng khi đó, tôi không làm vậy là vì tôi nghĩ Taylor đã có một trận đấu quá khó khăn và căng thẳng. Ông ấy vừa phải giữ cho các cầu thủ trên sân bình tĩnh, vừa phải đối diện với cái đầu nóng của cả hai HLV.

Sau khi giải nghệ, Mike Dean mới thừa nhận bản thân mắc sai lầm.
Sau khi giải nghệ, Mike Dean mới thừa nhận bản thân mắc sai lầm.

Do đó, tôi không muốn người đồng nghiệp của mình gặp thêm rắc rối. Sau trận đấu, tôi cũng đã nói với Anthony Taylor điều đó. Ông ấy không chỉ là đồng nghiệp mà còn là bạn thân của tôi. Dù sao đi nữa, đó cũng là một quyết định thực sự tồi tệ và nó đã ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.”

Sau sự cố kể trên, trọng tài Mike Dean đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ hai tháng và ông đã tuyên bố giải nghệ. “Nếu Tottenham không ghi bàn từ quả phát góc ấy thì mọi chuyện thật ra không có gì to tát cả. Nhưng khi họ khi bàn, tôi biết mình sẽ bị phạt. Cuối cùng, tôi quyết định giải nghệ”, Mike Dean cho biết thêm.


XEM THÊM: