31 Tháng Mười Hai, 2022

Trận hòa Singapore giúp Việt Nam dễ bề toan tính ở bán kết

Màn chia điểm trên đất Singapore dường như đã phần nào nằm trong kế hoạch của HLV Park Hang Seo.

Lần thứ ba liên tiếp tại các kỳ AFF Cup, đội tuyển Việt Nam bị cầm chân không bàn thắng tại trận đấu thứ ba của họ ở vòng bảng giải đấu này. Trước Singapore thì Myanmar và Indonesia đã làm được điều tương tự.

Tuy nhiên lần này, dường như Binh đoàn Rồng vàng cũng không thật sự dốc sức để giành chiến thắng trước đối thủ. Phát biểu sau trận, HLV Park Hang Seo bảo vệ quyết định sử dụng nhiều cầu thủ dự bị của ông và tuyên bố người hâm mộ không việc gì phải lo lắng về khả năng vào bán kết hay ngôi đầu của Rồng vàng.

Việt Nam chơi cầm chừng trên sân cỏ nhân tạo tại Singapore
Việt Nam chơi cầm chừng trên sân cỏ nhân tạo tại Singapore

Sự tự tin đó hoàn toàn có cơ sở khi trận cuối Việt Nam chỉ phải gặp Myanmar tại Mỹ Đình. Với lợi thế sân nhà và trước đối thủ đã chính thức bị loại, thầy trò ông Park được dự báo sẽ không mất quá nhiều sức tại lượt cuối vòng bảng.

Đặc biệt, cục diện bảng A cũng chưa thực sự ngã ngũ khi Thái Lan hiện chỉ xếp trên Indonesia nhờ hiệu số tốt hơn vỏn vẹn 1 đơn vị. Các toan tính của ông Park có thể sẽ phụ thuộc vào kết quả trong lượt trận cuối của bảng A, kết thúc trước bảng B một ngày.

Ông Park bình thản với trận hòa Singapore
Ông Park bình thản với trận hòa Singapore

Điều đó cho thấy dường như trận hòa Singapore cũng là một phần trong kế hoạch của nhà cầm quân người Hàn. Bởi nếu chiến thắng trước Singapore, Việt Nam gần như chắc chắn nhất bảng và không còn quyền chủ động chọn đối thủ ở bán kết.

Với tình thế hiện tại, Rồng vàng chỉ cần hòa ở lượt cuối là chính thức vào vòng trong. Việt Nam chỉ bị loại nếu Malaysia và Singapore hòa nhau tại lượt cuối và Việt Nam thua Myanmar đến 7 bàn cách biệt. Vừa dưỡng sức cho nhiều trụ cột, hạn chế lộ bài và vẫn giữ quyền toan tính, trận hòa Singapore được nhiều hơn là mất cho thầy trò ông Park.


XEM THÊM: