6 Tháng Một, 2023

Trận hòa như… thắng của ĐT Việt Nam

Thầy trò HLV Park Hang Seo có nhiều lý do để lạc quan sau kết quả hòa không bàn thắng trên đất Indonesia.

Đúng như dự đoán, ĐT Việt Nam có chuyến làm khách đầy vất vả đến “chảo lửa” Bung Karno. Dù BTC đã giới hạn số lượng vé vào sân nhưng các CĐV vẫn tạo ra bầu không khí đầy áp lực cho các cầu thủ của chúng ta. Tuy vậy, bản lĩnh cùng một chút may mắn vẫn giúp “Binh đoàn Rồng Vàng” không bị bất lợi trước trận lượt về.

Với thể thức sân nhà sân khách, tất cả đều hiểu 90 phút tái đấu sẽ mang tính chất quyết định. ĐT Việt Nam ra sân cùng tâm thế thận trọng. HLV Park Hang Seo không chủ động xua quân tấn công như thường lệ. Trái lại, 3 trung vệ của chúng ta luôn chủ động giảm nhịp độ, chơi chậm, thực hiện các đường chuyền ngắn. Mỗi khi bị phạm lỗi, những chiếc bóng áo trắng cũng nằm sân khá lâu để hạn chế khí thế của đối thủ. Kết quả hòa vì vậy là hoàn thành chỉ tiêu tối thiểu.

Các cầu thủ đã có ngày thi đấu vô cùng quyết liệt
Các cầu thủ đã có ngày thi đấu vô cùng quyết liệt

Phía bên kia, Indonesia đã có ít nhất 3 cơ hội để đánh bại ĐT Việt Nam. Nhưng đội bóng xứ Vạn đảo vẫn chưa trị được căn bệnh cố hữu từ đầu giải là sự phung phí. Tỷ số 0-0 giúp ĐT Việt Nam không phải vội vã dồn lên. Bất chấp sức ép khủng khiếp, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chơi hay khi liên tục sửa sai cho các đồng đội. Công tâm mà nói, ĐT Việt Nam đã hòa trong một thế trận mà dù có thua cũng xứng đáng.

Bên cạnh đó, đội hình của Việt Nam đã có ngày thi đấu dưới sức. Những ngôi sao xuất sắc nhất như Quang Hải, Hùng Dũng hay Văn Đức cũng liên tiếp xử lý lỗi và không tạo được ảnh hưởng. Đá dở nhưng không thua thì luôn là một điểm tích cực.

Khoảng cách về trình độ giữa 2 đội không thể bị san lấp bởi một trận hòa trên thế thắng của Indonesia. HLV Park Hang Seo hiểu rõ các đối thủ khu vực khi đã cầm quân tại đây đủ lâu. Indonesia chơi cực hay trên sân nhà và ngược lại, rất tệ trên sân khách. Nếu thầy trò HLV Shin Tae-young hành quân đến Mỹ Đình với 1 bàn làm vốn, câu chuyện sẽ rất khác. 0-0 là tỷ số khiến Indonesia phải là những người lo lắng hơn.

Indonesia có mọi lợi thế nhưng vẫn không thể thắng
Indonesia có mọi lợi thế nhưng vẫn không thể thắng

Tất cả yếu tố trên giúp Việt Nam có thể hài lòng, thậm chí là vui mừng với kết quả của trận lượt đi. Quang Hải và các đồng đội hứa hẹn sẽ đáp trả đối phương đầy đủ nhất cho cuộc tái đấu sau đây 3 ngày.


XEM THÊM: