22 Tháng Ba, 2023

Tottenham và Anh dễ khiến ‘Hào quang rực rỡ’ là xa xỉ với Kane

Sự nghiệp của Harry Kane khó lòng viên mãn nếu tiếp tục gắn bó với Tottenham còn tuyển Anh không có sự thay đổi bứt phá.

Tương lai của Kane đang dần trở thành chủ đề nóng dù kỳ chuyển nhượng hè 2023 vẫn chưa mở cửa. Antonio Conte đến cùng sự cương quyết không bán của chủ tịch Daniel Levy đã kéo Kane ở lại Tottenham trước sức hấp dẫn không thể chối từ của Man City.

Nhưng giờ đây, ngày Conte rời Spurs chỉ còn là vấn đề thời gian. Kane hiện cũng chỉ còn 1 năm hợp đồng với CLB chủ quản và sắp bước sang tuổi 30, Tottenham không thể mãi bấu víu vào khả năng gồng gánh của chủ công người Anh. Họ vừa khó giữ, lại vừa cần chuẩn bị cho tương lai dài hạn nếu không còn Kane, hoặc cầu thủ này ở lại nhưng sa sút vì tuổi tác.

Conte sẽ rời đi, Kane khó gia hạn với Tottenham
Conte sẽ rời đi, Kane khó gia hạn với Tottenham

Quan trọng là với tình hình hiện nay, Spurs khó lòng mang về những danh hiệu mà một cầu thủ đẳng cấp như Kane xứng đáng có được từ lâu. Thay HLV trưởng là điều sớm muộn, và với chất lượng nhân sự hiện tại cùng mức độ cạnh tranh khủng khiếp ở nước Anh, khó cho Tottenham có danh hiệu cùng Kane ngay trong năm cuối hợp đồng, qua đó thuyết phục cây săn bàn thượng hạng này ở lại.

Tình cảnh cũng trở nên xấu đi với Kane theo thời gian tại tuyển Anh. Với tư cách thủ quân của thế hệ vàng hiện nay, Kane cùng các đồng đội đã trải qua kỳ World Cup 2022 không thật sự thành công. Dàn cầu thủ chất lượng của họ chỉ vào đến tứ kết thay vì bán kết như trên đất Nga.

Không dễ để Kane đến với một trận chung kết khác cùng tuyển Anh
Không dễ để Kane đến với một trận chung kết khác cùng tuyển Anh

Bỏ lỡ thời cơ vàng khi được thi đấu chung kết Euro 2020 trên sân nhà, không biết đến bao giờ cá nhân tiền đạo sinh năm 1993 mới lại bước đến một trận tranh ngai vàng tầm cỡ như vậy. Vấn đề của Tam sư trong những năm qua là vị trí của HLV Gareth Southgate chưa bao giờ nhận đủ nhiều sự tín nhiệm.

“Hào quang rực rỡ” là thứ xa xỉ với Kane tính đến lúc này của sự nghiệp. Nếu chân sút 29 tuổi một mực chung thủy với Tottenham, và tuyển Anh không có nhiều sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác huấn luyện, những gì có thể nói về Harry Kane khi giải nghệ chỉ là các con số bàn thắng khô khan mà không được tô điểm từ hào quang của chiếc cúp danh giá nào.


XEM THÊM: